ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลาด้วยวิดีโอคอล พ่อน้องปอยเศร้า มาเผาศพลูกไม่ได้ ติดกักโควิด 14 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 16:51 น.
  SHARE

  วันสุดท้ายงานศพ "น้องปอย" สาวน้อยวัย 16 ผู้ประกวดธิดาผ้าไหมที่บุรีรัมย์ ถูกกระสุนที่วัยรุ่นไล่ยิงกันเสียชีวิต ยังไร้คนมาขอขมา เศร้ากว่านั้น พ่อเพิ่งกลับจากไต้หวัน อยู่ในช่วงกักตัว 14 วัน มาเผาศพลูกไม่ได้ ต้องเปิดวิดีโอคอลวางหน้าโลง บอกฝันและได้กลิ่นแปลกๆ เชื่อลูกไปลา 

  วันที่ 30 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพ น.ส.ณัฐนิชา แทนไธสง หรือ น้องปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม บ้านหัวฝาย ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงใส่ เสียชีวิต ระหว่างกลับจากเที่ยวงานไหมนาโพธิ์ เหตุเกิดเวลา 00.30 น. วันที่ 26 ก.ย. บริเวณถนนสายบ้านบง อ.นาโพธิ์ เชื่อมต่อ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ก่อนที่น้องปอย จะขึ้นเวทีประกวดธิดาผ้าไหมเพียงวันเดียว

  สำหรับวันนี้เป็นวันสุดท้าย โดยจะมีพิธีฌาปนกิจใจช่วงบ่าย ทางเจ้าภาพได้นำโน้ตบุ๊ก มาตั้งบริเวณหน้าโลงศพของน้องปอย เพื่อให้ นายอำนาจ แทนไธสง พ่อของน้องปอย ได้เห็นบรรยากาศในงานศพ และพูดคุยผ่านวิดีโอคอลกับญาติ เนื่องจาก นายอำนาจ เพิ่งเดินทางกลับจากไปทำงานที่ไต้หวัน ถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน อยู่ในสถานที่กักตัวในจังหวัดชลบุรี ไม่สามารถมางานศพลูกสาวได้

  นายอำนาจ กล่าวผ่านวิดีโอคอลว่า ได้เดินทางมาเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่ลูกสาวเสียชีวิตพอดี ถูกกักตัว 14 วัน มีกำหนดจะกลับบ้านในวันที่ 10 ต.ค.นี้ หลังทราบข่าว รู้สึกเสียใจมาก ตอนที่ไปไต้หวัน ลูกสาวมีอายุได้แค่ 12 ปี ยังไม่เคยเห็นลูกเป็นสาว กลับมาครั้งนี้กะจะไปใช้ชีวิตอยู่บ้านกับลูกเมียอย่างมีความสุข แต่ต้องพบกับความเสียใจ ที่ผ่านมาระหว่างกักตัวอยู่ที่ จ.ชลบุรี นอนไม่เคยหลับ เพราะคิดถึงลูก อยากเห็นหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย แต่ก็ทำไม่ได้

  "มีเพียงเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ฝัน และได้กลิ่นอะไรบางอย่างเหมือนกลิ่นตู้เย็น คล้ายกับตู้แช่โลงศพ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุส่วนตัวคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 2 คนที่ตำรวจจับได้ก่อนหน้านี้ จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว"

  ด้าน นางสายฝน อายุ 38 ปี แม่น้องปอย กล่าวว่า ตั้งแต่น้อยปอยเสียชีวิต และจับคนร้ายได้แล้ว 2 คน ส่วนหนึ่งก็อยากจะให้คนก่อเหตุมาขอขมาต่อหน้าศพ แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีใครติดต่อมาแม้แต่รายเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถูกลูกหลงตายนางงามผ้าไหมน้องปอยยิงนางงามผ้าไหมนางงามผ้าไหมบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 15:32 น.