ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมช.แรงงาน ให้นโยบายช่วยเหลือ พร้อมยินดีสนับสนุนแรงงานคุณภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 00:01 น.
  SHARE

  รมช.แรงงาน ปลื้มโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพฯ ได้ผลตอบรับดี พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วน เผยยินดีช่วยเหลือ-สนับสนุนแรงงานคุณภาพ 

  เมื่อวันที่ 29 ก.ย.63 ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า จากการจัดโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพ เพื่อก้าวสู่การรับรองความรู้ความสามารถทั่วประเทศ ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี และขอขอบคุณหอการค้า สภาอุตสากรรมและสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยในทุกจังหวัด ที่จัดกิจกรรมให้ความสำคัญเข้าร่วมเสวนา แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และอดีตศิษย์เก่าที่ให้ความสำคัญกับการฝึกอบรม และยินดีที่จะรับผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน เข้าทำงานขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ และสนับสนุนการฝึกอบรมพัฒนาฝีมือแรงงานให้สู่สาธารณะเพื่อลดค่าใช้จ่ายของภาคเอกชน และขอขอบคุณ นายปานทอง สระคูพันธ์รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น มาเป็นประธานเปิดกิจกรรมในครั้งนี้ 

  ด้าน นายชัยรัตน์ ฉัตรศุภกุลรักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น กล่าวขอบคุณนักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่นและพนักงานจากสถานประกอบการ เอกชนที่เข้าร่วมรับฟังการเสวนา เป็นจำนวนมาก ขอให้ผู้เข้าร่วมงาน ในครั้งนี้ส่งพนักงานมาพัฒนาฝีมือแรงงานเพราะจังหวัดขอนแก่นจะมุ่งสู่ SMART CITY และ MICE CITY ซึ่งผู้ประกอบการทั้งหอการค้าและสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่นยังต้องการแรงงานฝีมือที่มีมาตรฐานอีกจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานแรงงานแรงงานคุณภาพแรงงานไทยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:24 น.