ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด่วน ปิดด่านเขาใหญ่ ฝั่งปากช่อง ฝนตกหนักทำถนนทรุด เร่งซ่อม

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 21:25 น.
  SHARE

  เขาใหญ่ฝนตกหนักติดต่อ ทำดินริมถนนขึ้นฝั่งปากช่องทรุด กินลึกเข้ามาเรื่อยๆ ต้องปิดด่านห้ามรถเข้า เพื่อซ่อมแซมด่วน ส่วนด่านฝั่งเนินหอม ยังเปิดปกติ ให้ขึ้นและลงทางฝั่งปราจีนบุรี 

  ช่วงเย็นวันที่ 28 กันยายน ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นำ จนท.อุทยานฯ ช่วยกันเก็บเศษกิ่งไม้ ขุดดินทำร่องน้ำ ให้น้ำได้ไหลสะดวก หลังจากฝนตกลงมาอย่างแรงบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อคืนที่ผ่านมา และบางจุด ดินชุ่มน้ำ ก่อนหน้าก็มีพายุโนอึล ทำให้ฝนตกหลายวัน ดินอิ่มน้ำ ไม่ดูดซึม เมื่อฝนตกลงมาอีกก็ไหลลงสู่ด้านล่าง ซึ่งจุดที่ดินใต้ผิวถนนพังลงเพราะมีน้ำไหลผ่าน ด้านใต้ถนน กินพื้นที่มาเกือบ 1 ช่องทาง เป็นช่วงถนนที่อยู่สูงจากด้านข้าง ซึ่งเป็นคลองน้ำที่ไหลลงมาจากด้านบนอุทยานศาสนาเขาใหญ่ ไหลผ่านเข้าตัวเมืองปากช่อง ไปลงเขื่อนลำตะคอง สูงประมาณ เกือบ 30 เมตร มีความลึกมาก

  ทั้งนี้ บริเวณที่ดินทรุดพังลงอยู่ กม. 23 - 24 ทางขึ้นเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง ห่างจากด่านเก็บเงินประมาณ 1 กม. ผ่านศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ขึ้นไป

  ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เผยว่า สาเหตุที่ดินใต้ถนนบริเวณนี้พังลง น่าจะมาจากร่องน้ำบริเวณนี้รั่วซึม และฝนตกลงมาบ่อย น้ำไหลตลอดเวลา ปริมาณมาก ทำให้น้ำไหลเข้าไปใต้ถนนและดินฉ่ำไปด้วยน้ำและพังลง กินลึกเข้ามาเรื่อยๆ เกือบจะ 1 ช่องทางแล้ว ต้องรีบแก้ไขซ่อมแซมโดยเร็ว

  "จะปิดด่านตั้งแต่คืนนี้ ห้ามนักท่องเที่ยวขึ้น ลง ฝั่งปากช่อง เพราะอันตรายมาก ถนนสะเทือนดินก็พังเรื่อยๆ ยกเว้นเจ้าหน้าที่ที่มาทำงานซ่อมแซมจุดนี้ ส่วนจะใช้เวลากี่วันจะแจ้งอีกครั้ง สำหรับด่านเนินหอม ฝั่ง จ.ปราจีนบุรี จะเปิดตามปกติ ขึ้นฝั่งทางนั้น ก็ต้องลงฝั่งนั้น จึงขอแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้ทราบด้วย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนเขาใหญ่ทรุดปิดด่านเขาใหญ่ปิดด่านปากช่องห้ามขึ้นเขาใหญ่ฝนตกถนนทรุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:52 น.