ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ โคราช นำ ขรก.ประชาชนเคารพธงชาติในวัน Thai National Flag Day

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 11:01 น.
  SHARE

  ชาวโคราช ข้าราชการ ทหาร ตำรวจยืนตรงหน้าเสาธงหน้าศาลากลาง เคารพธงชาติวันพระราชทานธงชาติไทย Thai National Flag Day เกิดความรักชาติ ความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

  เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 ที่บริเวณเสาธงหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมืองนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในการอัญเชิญธงชาติไทย เพื่อประกอบพิธีในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) และร่วมกันยืนตรงเคารพธงชาติ และร้องเพลงชาติไทย โดยมีอาสาสมัครรักษาดินแดนชักธงขึ้นสู่ยอดเสา พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ เหล่ากาชาด อาสาสมัครรักษาดินแดน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มจิตอาสา นักเรียน นักศึกษา และตัวแทนคนไทยเชื้อสายที่นับถือ ศาสนาคริสต์, อิสลาม, ซิกข์ พี่น้องประชาชน รวมกว่า 500 คน ร่วมร้องเพลงอย่างพร้อมเพรียงกึกก้องไปทั่วบริเวณ

  ทั้งนี้ ด้วยคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้กำหนดวันที่ 28 กันยายน ของทุกปีเป็นวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2560 เป็นวันแรก โดยไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย และระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะคุณค่าของเพลงชาติไทย เป็นสิ่งที่สะท้อนเป็นสิ่งนึกคิดของคนไทย ให้เกิดความรักชาติ ความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้หวงแหนแผ่นดินไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันพระราชทานธงชาติไทยThai National Flag Dayเคารพธงชาติศาลากลางจังหวัดนครราชสีมาวิเชียร จันทรโณทัยร้องเพลงชาติไทยนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 13:57 น.