"กลุ่มดาวดิน" เปิดเวทีตามหา รธน. ชู 3 นิ้ว จัดหนักปาสีใส่ นายกฯ

ข่าว

  "กลุ่มดาวดิน" เปิดเวทีตามหา รธน. ชู 3 นิ้ว จัดหนักปาสีใส่ นายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2563 20:30 น.

  กลุ่มดาวดิน จับมือ กลุ่มขอนแก่นพอกันที จัดกิจกรรม "ตามหา HowTo สู่รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน" ร่วมมือปาสีใส่นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี พร้อมชู 3 นิ้ว โดยมี อานนท์ นำพา, รังสิมันต์ โรม และไผ่ ดาวดิน ร่วมกิจกรรม

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 ก.ย.63 ที่บริเวณสวนประตูเมือง ริมถนนมิตรภาพ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น กลุ่มดาวดินสามัญชน ร่วมกับกลุ่มขอนแก่นพอกันที นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน จัดกิจกรรม "ตามหา HowTo สู่รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน" โดยมีประชาชนและนักเรียนนักศึกษาเดินทางมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยในช่วงเริ่มแรกในการจัดเตรียมที่จะจัดกิจกรรมนั้น กลุ่มแกนนำที่จะขึ้นพูดบนเวทีนั้นยังเดินทางมาไม่ถึง มีเพียงสมาชิกและกลุ่มที่มาร่วมกิจกรรมสับเปลี่ยนกันขึ้นพูดปราศัยบนเวที ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองกว่า 100 นาย โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจในครั้งนี้คือ การปาสีน้ำใส่รูปนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ อย่างเมามันสนุกสนาน รวมถึงการชู 3 นิ้วในช่วงของการเคารพธงชาติ 18.00 น.อีกด้วย

  นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง กลุ่มขอนแก่นพอกันที เปิดเผยว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นนั้นเป็นกิจกรรมที่กลุ่มดาวดินสามัญชน ร่วมกับกลุ่มขอนแก่นพอกันที จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้กับประชาชน โดยมีผู้ที่จะขึ้นเวทีพูดกับประชาชนในครั้งนี้ ประกอบด้วย นายอานนท์ นำพา ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุม ที่เรียกร้องรัฐธรรมนูญ นายอนุสรณ์ อุณโณ ตัวแทนคณะรณรงค์ เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน นายรังสิมันต์ โรม ตัวแทนพรรคก้าวไกล

  กิจกรรมที่จัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ครั้งนี้จะไม่ใช่ครั้งแรกและจะมีครั้งต่อๆ ไป โดยจะมีนักเครื่องไหว ที่เคยพูดตามข้างถนนหรือเวทีทั่วไป มาขึ้นเวทีวิชาการที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะเป็นเวทีชุมนุมปราศรัยกึ่งวิชาการ เพราะต้องการให้ประชาชนได้ความรู้ ไม่น่าเบื่อเหมือนเวทีชุมนุมที่ผ่านๆ มา

  นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง กล่าวอีกว่า ในส่วนของอุดมการณ์และข้อเรียกร้องนั้น ขณะนี้ยังเป็นข้อเรียกร้องเดิม ซึ่งเป็นความต้องการของประชาชนชาวอีสานกว่า 50% ต้องการปิดสวิชต์ ส.ว.ออกไป เพราะการชุมนุมที่ผ่านมานั้นถือว่าประสบความสำเร็จที่ยึดสนามหลวงเพื่อการชุมนุมได้เป็นที่เรียบร้อย การชุมนุมครั้งต่อไปจะยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะต้องการปั่นป่วนให้ข้าราชการอยู่ไม่ได้ ปลดรัฐบาลออกไป

  ขณะที่ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เปิดเผยว่า ช่วงที่จะเดินทางออกจากบ้านดาวดิน ไปจัดกิจกรรมที่สวนเรืองแสง ประตูเมือง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบของ สภ.เมืองขอนแก่น กว่า 20 คน ได้เดินทางมาที่บ้านดาวดิน โดยมาพูดคุยและขอความร่วมมือในเรื่องของการห้ามนำป้ายหรือสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้ามาภายในงานการจัดกิจกรรมที่สวนเรืองแสง ซึ่งตัวเองและเพื่อนๆ ไม่ได้คิดที่จะนำไป แต่การที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาที่บ้านดาวดิน เพื่อห้ามนั้น ตนเองมองว่าเป็นการคุกคามประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชู 3 นิ้วกลุ่มดาวดินกลุ่มขอนแก่นพอกันทีปาสีใส่นายกฯตามหา HowTo สู่รัฐธรรมนูญฉบับประชาชนสวนประตูเมืองขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์