ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฆ่าปาดคอ

  เพลิงพยัคฆ์28 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE


  คงเป็นความโชคดีหรือว่าโชคร้ายของผู้เสียหาย ดึกวันที่ 5 มิ.ย.ฆาตกรใช้มีดอีโต้ฟันคอ นายหรรษา วิบูลย์เพ็ง หรือลุงหรรษา วิบูลย์เพ็ง อายุ 54 ปี พร้อมกับแทงเข้าไปกลางหลังนับแผลไม่ถ้วน มิหนำซ้ำคนร้ายได้ใช้มีดปาดคอนอนเสียชีวิตอยู่ภายในสวนหลังบ้าน ท้องที่ สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ วันเวลาผ่านไปเกือบ 90 วัน

  ชุดสืบสวนภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนจากภูธรจังหวัดสุรินทร์ได้ลงมาหาข่าวในพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาคนที่ลงมือทำร้ายลุงหรรษา ต่อเนื่อง เป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่คนตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน และคุณลุงหรรษาเป็นคนขยันหาเลี้ยงครอบครัว หลังจากไวรัสโควิด-19 ระบาด มาอยู่บ้านช่วยเหลือชาวบ้านที่มีพิธีงานต่างๆ

  ถือว่าเป็นคนดีที่ถูกฆาตกรรมโหด

  ช่วงที่ชุดสืบสวนออกหาข่าวมีชาวบ้านสอบถามทำไมคดีนี้ถึงเงียบไป โดยไม่มีวี่แววว่าจะจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ คืนวันที่ 27 ส.ค.มีเหตุคนร้ายเข้าไปลักลอบเผาคอกควายชาวบ้าน แจ้งความไว้ที่ สภ.ลำดวน ต่อมาคืนวันที่ 28 ส.ค.มีเหตุคนร้ายเผารถไถนาชาวบ้านและนำรถไถขับลงไปในบ่อน้ำข้างบ้านชาวบ้าน

  พอรุ่งเช้าชาวบ้านหมู่บ้านโคกปันโร หมู่ที่ 9 ต.ตรำดม พากันรวมตัวร้องขอความเป็นธรรมจาก นายเครือณรงค์ พงษ์รื่น นายอำเภอลำดวน ขอให้ตำรวจเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ระหว่างที่อยู่ในห้องประชุมมี พ.ต.อ.เชษฐา เชยชุ่ม ผกก.สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ร่วมประชุม นายอำเภอรับคำร้องของชาวบ้าน

  เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นชุดสืบสวน สภ.ลำดวน โทร.บอกว่าคนร้ายที่ลอบเผาคอกควายของชาวบ้าน เผารถไถของชาวบ้านถูกจับได้ ผู้ต้องหาที่จับได้ยังเอ่ยปากเป็นคนลงมือฆ่านายหรรษา ทำให้ตำรวจ ชาวบ้านโคกปันโรนับ 100 คนที่มาร้องขอความเป็นธรรมในวันนั้น ต่างโล่งอกออกมาพร้อมกันทั้งอำเภอ

  ผู้ต้องหาคือนาย พงษ์สิทธิ์ ทับทอง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 16 บ้านโคกปันโร ต.ตรำดม มีคดีติดตัวเพียบ หลังลงมือปาดคอฆ่าลุงหรรษาแล้วไปหาเพื่อนที่ อ.ปราสาท พอกลับมาบ้านทำตัวเงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  จนมาเผาคอกควาย เผารถไถชาวบ้าน เป็นเหตุให้ชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรม อ.ลำดวน กดดันตำรวจ

  ทุกอย่างจบลงเอยไปด้วยดี

  แต่ชาวบ้านยังติดใจกับผู้ต้องหาทำไมลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยมในเวลากลางคืนทั้งๆที่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน อะไรที่เป็นเหตุและจูงใจลงมือฆ่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังอยู่หรือไม่อย่างไร

  คนร้องบอกว่า คดีที่เกิดขึ้นหลังจากผู้ต้องหารับสารภาพเห็นข่าวแว่วว่า คดีดังกล่าวลงบันทึกตั้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนาและพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่เป็นเหตุอันควร” ส่วนคดีลอบเผาคอกควาย รถไถชาวบ้านเสียหาย ไม่ได้รวบรวมกันไว้ให้ศาลอ่านคำพิพากษาลงโทษให้ถึงที่สุด

  อย่าให้มันลอยนวลออกมารบกวนชาวบ้านอีก.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ฆ่าปาดคอสภ.ลำดวนสุรินทร์ศูนย์ดำรงธรรมคดีติดตัว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:59 น.