ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คาดรถตู้ก๊าซรั่ว ทำผู้โดยสารเวียนหัว-หมดสติทั้งรถ เร่งหามส่ง รพ. 9 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 06:08 น.
  SHARE

  ผู้โดยสารรถตู้เช่าเหมาคัน คันหนึ่ง เกิดอาการเวียนศีรษะ บางคนถึงขั้นหมดสติ คนขับจึงนำรถเข้าจอดในปั๊มน้ำมันที่ปากช่อง คาดเกิดจากก๊าซเอ็นจีวีรั่วเข้าไปในห้องโดยสาร โดยต้องเข้าโรงพยาบาล 9 ราย

  เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 กันยายน 2563 นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.รพ.ปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับรายงานจากศูนย์วิทยุ รพ.ปากช่องนานา 1669 ว่ามีเหตุผู้โดยสารบนรถตู้เช่าเหมาคัน ไม่รู้สึกตัว วิงเวียนศีรษะ หมดสติ น้ำลายฟูมปาก หายใจไม่สะดวก ทั้งคันรถ ขณะนี้รถจอดอยู่ในปั๊มน้ำมัน ริมถนนมิตรภาพ กม.49-50 ขาเข้านครราชสีมา บ้านปางแจ้ง ต.กลางดง จึงได้สั่งการให้ระดมรถกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล, เทศบาลตำบลกลางดง, กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง และรถกู้ชีพ รพ.ปากช่องนานา พร้อมแพทย์เวร และ จนท.ประจำห้องฉุกเฉิน รุดไปให้การช่วยเหลือ พร้อมประสาน ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

  เมื่อถึงในปั๊มน้ำมัน บริเวณทางเดินเท้า หน้าร้านสะดวกซื้อจิ๊ฟฟี่ พบผู้ป่วยหลายคนนอนหมดสติ เวียนศีรษะหน้ามืด หายใจไม่สะดวก และยังมีผู้ป่วยอยู่บนที่นั่งในรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ ทะเบียน ฮภ 1753 กรุงเทพมหานคร จึงรีบให้การช่วยเหลือ ทั้งประเมินการหายใจ วัดความดัน วัดออกซิเจนในเลือด รายใดอาการหนักก็ให้ออกซิเจน แต่ละคนมีการสะลึมสะลือ

  หลังให้การช่วยเหลือเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น จึงรีบนำผู้ป่วยรวม 9 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 7 คน ส่ง รพ.ปากช่องนานา ประกอบด้วย นายจักรพันธ์ เดชบุญ 34 ปี, น.ส.ปราณี ไกรยสินธ์ 39 ปี, น.ส.บุญสุข สุ่มมาตย์ 57 ปี, น.ส.วิชุดา คำไพลิน 24 ปี, น.ส.ชลดา สุขเสริม 21 ปี, น.ส.สมพิศ แก้วลี 40 ปี, น.ส.กัญญารัตน์ จานนาเพียง 20 ปี, นางราตรี สอาดเหลือ 56 ปี และนายนิรันดร์ สมภาร 32 ปี คนขับสำรอง ทั้งหมดแพทย์ได้ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจากสาเหตุที่ได้รับก๊าซพิษ

  จากการสอบถาม นายจักรกฤษณ์ บูรณอุดม อายุ 30 ปี อยู่ ต.กลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด คนขับ ที่มีการมึนงงเพียงเล็กน้อย แจ้งว่า รับผู้โดยสารที่เป็นคนรู้จักกัน จ้างเหมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งที่ จ.ร้อยเอ็ด 8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน และนายนิรันดร์ สมภาร คนขับสำรอง รวม 9 คน นั่งหลับกันมาบนรถ เมื่อถึงช่วง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในรถ แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร จนมาถึงเขต อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก็จอดเข้าพักรถและเข้าห้องสุขาปั๊มน้ำมัน จากนั้นก็เดินทางต่อ

  แต่ขณะมาถึงปั๊ม ปตท.บ้านปางแจ้ง ผู้โดยสารที่เป็นหญิงรู้สึกเวียนศีรษะขอแวะปั๊ม เมื่อรถจอดก็เดินเข้าห้องสุขา กลับมาถึงเวียนศีรษะ มึนงง หายใจไม่สะดวก ถึงกับนอนหงายอยู่บนทางเท้า ผู้โดยสารคนอื่นก็ลงไปนอนเหมือนกัน บางคนลุกไม่ไหวก็อยู่บนรถ จนพนักงานในร้านสะดวกซื้อและพนักงานปั๊มมาดู พร้อมโทรศัพท์แจ้งศูนย์กู้ชีพ 1669 ให้การช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นตนยังไม่ทราบ รถตู้คันนี้ใช้น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ เอ็นจีวี เป็นเชื้อเพลิง ถ้าก๊าซรั่วก็จะต้องได้กลิ่นและคอแห้ง แต่คราวนี้คอไม่แห้ง มีแต่กลิ่นเหม็น แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามาจากช่องแอร์หรือไม่

  ด้าน ร.ต.อ.ชานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง หลังตรวจรายละเอียด และสอบปากคำผู้โดยสารแล้วคาดว่าน่าจะเกิดจากแก๊สเอ็นจีวีรั่วไหลเข้ามาในรถก็เป็นได้ แต่จะได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และ สนง.ขนส่ง จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ร่วมตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผู้โดยสารหมดสติในครั้งนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊สรั่วแก๊สรั่วในรถตู้แก๊สเอ็นจีวีเวียนศีรษะหมดสติรถตู้เช่าเหมาคันนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 15:06 น.