ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด แม่มือใหม่หัดขับ ไปส่งเพื่อนลูก ปิกอัพตกนาข้าว เด็กตาย 3 บาดเจ็บ 4

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 13:36 น.
  SHARE

  เกิดอุบัติเหตุสลดที่อุดรธานี แม่วัย 32 ปี เพิ่งหัดขับรถ มีเพื่อนลูกมาเล่นที่บ้านแล้วฝนตก แม่เลยอาสาขับรถปิกอัพไปส่ง โดยมีลูกชายนั่งไปด้วย แต่ขับเลยโค้งลงไปในนาข้าวที่มีน้ำขัง เด็กเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 4  

  เวลา 23.30 น.วันที่ 25 กันยายน ร.ต.อ.(หญิง) ณัฐทิตา มหาชาติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์กระบะเสียหลักแหกโค้งตกถนนพลิกคว่ำ อยู่ในนาข้าวมีน้ำขัง ตรงข้าม อบต.นางัว ถนนน้ำโสม-บ้านผือ บ้านผาแดง หมู่ 9 ต.นางัว อ.น้ำโสม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก. แพทย์เวร รพ.น้ำโสม อาสากู้ภัยทางหลวงน้ำโสม รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถกระบะ มิตซูบิชิ รุ่น ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน ผจ 6574 อุดรธานี สภาพล้อชี้ฟ้าอยู่ในนาข้าว ซึ่งมีน้ำขังลึกประมาณ 50 ซม. มีคนติดอยู่ในรถ 7 คน เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ 4 คน ทราบชื่อ น.ส.ปัณฑารีย์ จันทร์กอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226 หมู่ 5 บ้านโนนนาโพธิ์ ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี คนขับ ด.ช.ธีรภัทร จันทร์กอง อายุ 12 ปี ลูกชายคนขับ ด.ช.อัครพล ศรีวิวัฒน์ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 4 บ้านโสมใหม่ ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม และด.ญ.วิมวิภา คันที อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 2 บ้านน้ำซึม ต.หนองแวง อ.น้ำโสม เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลน้ำโสม อาการปลอดภัย

  ส่วนอีก 3 คน เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังมี ด.ช.เจษฎา ชำนาญ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233 หมู่ 5 บ้านโนนนาโพธิ์ ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม ด.ญ.ฐิติมา รักถิ่น อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 11 บ้านสันติสุข ต.นางัว อ.น้ำโสม และ ด.ญ.อรปรีญา คันที อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 2 บ้านน้ำซึม ต.หนองแวง อ.น้ำโสม ที่เกิดเหตุมีร่องรอยเบรกรถก่อนจะเสียหลักตกลงทุ่งนา

  พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ทราบว่า ด.ญ.วิมวิภา ด.ญ.ฐิติมา และ ด.ญ.อรปรีญา เป็นชาวบ้านน้ำซึม ต.หนองแวง อ.น้ำโสม มาเล่นกับเพื่อนที่บ้านโนนนาโพธิ์ ต.ศรีสำราญ ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 15 กม. แต่ฝนตกอย่างหนัก ทำให้กลับบ้านไม่ได้ น.ส.ปัณฑารีย์ ซึ่งเป็นแม่ ด.ช.ธีรภัทร จึงได้อาสาขับรถกระบะไปส่งเพื่อนลูก เพราะเกรงว่าพ่อแม่จะเป็นห่วง โดยมี ด.ช.ธีรภัทร ด.ช.อัครพล ด.ช.เจษฎา นั่งรถไปส่งเพื่อนด้วย รวม 7 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ประกอบกับมีฝนตก น.ส.ปัณฑารีย์ เป็นมือใหม่หัดขับ และรถวิ่งมาด้วยความเร็ว ทำให้รถเสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำตกลงไปในนาข้าวซึ่งมีน้ำขัง เด็กๆ และแม่บาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 3 คน ซึ่งจะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตกนาข้าว ตาย3แหกโค้งตาย3รถคว่ำเด็กตายมือใหม่หัดขับแม่ขับรถคว่ำเพื่อนลูกตายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:11 น.