ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลุ่มไทยภักดีขอนแก่น ประกาศอุดมการณ์ ชุมนุมคู่ขนานหน้าศาลากลาง

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 12:56 น.
  SHARE

  กลุ่มไทยภักดีขอนแก่น เคลื่อนไหวชุมนุมหน้าศาลากลางจังหวัด ประกาศพร้อมปกป้องสถาบันด้วยสันติวิธี ถามคนมีอุดมการณ์ กล้าสละชีวิตตามแนวทางที่ตัวเองต่อสู้หรือไม่


  เวลา 09.30 น. วันที่ 25 ก.ย.2563 ที่บริเวณศาลาผูกเสี่ยวภายในศาลากลาง จ.ขอนแก่น ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมในชื่อ "กลุ่มไทยภักดีขอนแก่น" รวมตัวกันเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ปกป้องสถาบัน โดยแกนนำได้หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัย สลับกับการเปิดเพลงสดุดีจอมราชันย์ และกล่าวทรงพระเจริญเป็นระยะ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองอย่างเข้มงวด

  พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้มาพบกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อแจ้งสิทธิ์ และแนะนำขอบเขตของการชุมนุม ก่อนจะใช้เครื่องขยายเสียงพูดคุยกับผู้ชุมนุม เพื่อแจ้งสิทธิ์การชุมนุมรวมทั้งข้อบังคับการชุมนุมต่างๆ โดยเน้นย้ำการชุมนุมให้อยู่กับที่ ชุมนุมอย่างสงบ

  ด้าน นายภัตธนสันต์ เสงี่ยมศรี สมาชิกกลุ่มไทยภักดีขอนแก่น กล่าวว่า ที่ผ่านมาพลังเงียบที่รักในสถาบันต่างอยู่นิ่งไม่แสดงออก แต่มาวันนี้มีกลุ่มบุคคลมาแสดงออกและชุมนุมเพื่อล้มสถาบัน จึงเป็นสิ่งที่ยอมไม่ได้จึงรวมตัวกันมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์และตอบโต้ด้วยการชุมนุมคู่ขนาน

  “ตั้งแต่อดีตเราได้ยินมาตลอดว่าเราสามารถเสียสละชีวิตเพื่อสถาบันได้ วันนี้คนที่รักสถาบันก็ยังคงยืนยันว่าเราสามารถสละชีวิตได้ แต่ก็อยากถามคนที่บอกว่ารักอุดมการณ์จะสละชีวิตในสิ่งที่ตนเองต่อสู้ได้หรือไม่”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยภักดีไทยภักดีขอนแก่นม็อบไทยภักดีปกป้องสถาบันม็อบขอนแก่นข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 02:59 น.