ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มชัยภูมิน้ำท่วมที่ อ.เมือง จมไป 4 หมู่บ้าน รอบ 2 เผยหนักกว่ารอบแรก

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 19:58 น.
  SHARE

  ฝนถล่มชัยภูมิทำน้ำท่วมถนน บ้านเรือนประชาชน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ในหมู่บ้านชีลองใต้ ต.ห้วยต้อน เป็นรอบที่ 2 เผยหนักกว่ารอบแรก น้ำปิดทางเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านเร่งเก็บของขึ้นที่สูง คาดท่วมนาน 3 วัน 


  เมื่อวันที่ 23 ก.ย.63 แม้พายุโนอึลจะสลายตัวไปแล้วก็ตาม แต่ยังมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคอีสาน ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักบนเทือกเขาภูแลนคา อ.เมืองชัยภูมิ เมื่อตอนสายที่ผ่านมา จนถึงเวลา 14.00 น. น้ำป่าจากเทือกเขาภูแลนคาจำนวนมากได้ไหลเข้าท่วมปิดเส้นเข้าออกหมู่บ้านชีลองใต้ ต.ห้วยต้อน อ.เมืองชัยภูมิ และอีก 3 หมู่บ้านที่อยู่ลึกเข้าไป กระแสน้ำป่าไหลเข้าท่วมถนนในหมู่บ้านสูงกว่า 1 เมตร สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านชีลองใต้กว่า 300 หลังคาเรือน และอีก 3 หมู่บ้านที่อยู่ด้านในเข้าไปถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เข้าออกหมู่บ้านไม่ได้ และท่วมตามถนนเส้นทางถนนในหมู่บ้านด้วย

  ทางหน่วยงาน ปภ. พร้อมด้วยอำเภอ ผู้นำชุมชน อบต.และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม ต่างเร่งช่วยชาวบ้าน เร่งขนของทรัพย์สินมีค่าเก็บไว้ในที่สูง รวมทั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กประจำหมู่บ้านต้องจมอยู่ใต้น้ำอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมมาแล้วครั้งหนึ่ง และห่างกันเพียง 4 วัน หลังจากเกิดฝนตกหนักส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังอีกครั้ง

  ในครั้งนี้ชาวบ้านบอกว่าหนักกว่ารอบแรก ทั้งท่วมเป็นบริเวณกว้าง ความรุนแรงของกระแสน้ำ และน้ำท่วมมีระดับสูงกว่าครั้งแรก สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านอย่างน้อย 3 วัน ทั้งโรงเรียนประถมและศูนย์เด็กเล็กประจำหมู่บ้านต้องปิดเรียนกะทันหัน จึงให้เด็กนักเรียนกลับบ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกน้ำท่วมน้ำท่วมชัยภูมิเทือกเขาภูแลนคาโดนตัดขาดจากโลกชัยภูมิน้ำท่วมถนนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:04 น.