ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้โรงงานแปรรูปยางที่บุรีรัมย์คุมเพลิงได้แล้ว คาดเสียหายกว่า 3 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 21:24 น.
  SHARE

  เพลิงไหม้โรงงานยางพาราขนาดใหญ่ที่บุรีรัมย์ จนท.คุมสถานการณ์ได้แล้ว มูลค่าความเสียหายไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาท เร่งขนสินค้าออกจากโกดัง เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

  กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังภายในโรงงานรับซื้อและแปรรูปยางพาราชื่อ บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) เลขที่ 398 หมู่ 4 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงจากเทศบาล และ อบต.ใกล้เคียงกว่า 20 คันมาช่วยดับไฟ

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ก.ย.63 ที่ผ่านมา จนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา เพราะเกรงไฟจะปะทุขึ้นมาอีก เนื่องจากยางพาราเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และยังมีควันปะทุขึ้นมาเป็นระยะ ขณะคนงานได้เร่งขนยางพาราที่ยังไม่ถูกไฟไหม้ออกจากโกดังเป็นการเร่งด่วน

  นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุหลังเดินทางมาบัญชาการการดับเพลิงในครั้งนี้ ว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในวันนี้ถือว่าทำงานประสานกันได้ดี เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุร่วมกันมาก่อน ทั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ช่วงเพลิงลุกไหม้มีฝนตกลงมาด้วย ประกอบกับรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

  รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่า จากการสอบถามเจ้าของโรงงานยางพารา ทราบว่า เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายเฉพาะสินค้าจะเสียหายไปประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนตัวอาคารกำลังตรวจสอบ คาดว่าความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นประมาณ 3 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานโรงงานแปรรูปยางพาราบุรีรัมย์นอร์ทอีส รับเบอร์ไฟฟ้าลัดวงจรโรงงานยางพาราข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:21 น.