ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด บ่อมรณะคร่า 3 ชีวิต "พ่อ-ลูก" โดดช่วยกัน ขาดอากาศตายหมู่

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 02:04 น.
  SHARE

  เศร้า 3 "พ่อ-ลูก" เสียชีวิตคาบ่อบาดาล กลางทุ่งนา ที่ชัยภูมิ หลังออกจากบ้านซ่อมแซมบ่อ แม่คาดลูกคนเล็กลงก่อน แล้วหมดสติ ลูกคนโต-สามีโดดลงไปช่วย สุดท้ายขาดอากาศตายหมู่

  เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 21 ก.ย.63 นายนัฐวุฒิ ถุนนอก นายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งจากทางชาวบ้านว่า มีคนเสียชีวิตอยู่ภายในบ่อบาดาล ที่บ้านนาทิก หมู่ที่ 3 ต.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และกู้ภัยฮุก 31 (เทพสถิต) 

  ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำบาดาลกลางทุ่งนา กว้าง 1 เมตร ลึกประมาณ 13 เมตร พบผู้เสียชีวิต 3 ราย อยู่ในบ่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการกู้ขึ้นมา ทราบชื่อศพแรกคือ นายบุญเติม บัวทอง (พ่อ) อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขทึ่ 144 หมู่ที่ 9 ต.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ศพที่สองคือ นายเจริญชาติ บัวทอง อายุ 29 ปี (ลูกชายคนโต) และศพที่สามคือ นายปรีชา บัวทอง อายุ 26 ปี (ลูกชายคนเล็ก) จมอยู่ใต้ก้นบ่อที่มีน้ำลึกลงไปอีก 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องสูบน้ำสูบน้ำออกจากบ่อให้เหลือน้อยที่สุด จึงนำร่างผู้ตายทั้งหมดขึ้นมาสำเร็จ โดยไช้เวลากว่า 8 ชั่วโมง 

  จากการสอบถามไปยัง นางทองอิน บัวทอง ภรรยาและแม่ผู้ตาย อายุ 56 ปี เล่าว่า ช่วงบ่ายพ่อและลูกๆ ออกมาทุ่งนา เพื่อซ่อมแซมบ่อบาดาล ส่วนตนไปตลาด กลับมาไม่เห็นทั้ง 3 จึงออกตามหาตามทุ่งนา ถามชาวบ้านแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเดินมาดูที่บ่อบาดาลและยกเชือกขึ้นดู พบสามีและลูกคนโตกอดกันจมอยู่ในบ่อเสียชีวิต คาดลูกคนเล็กน่าจะลงไปซ่อมบ่อคนแรกแล้วหมดสติ สามีและลูกคนโตจึงลงไปช่วย แต่สุดท้ายทั้ง 3 น่าจะขาดอากาศหายใจ จมอยู่ก้นบ่อเสียชีวิตทั้งหมด 

  เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพทั้ง 3 นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  3 พ่อลูกตายคาบ่อบาดาล3 พ่อลูกตายคาบ่อบ่อบาดาลขาดอกาศชัยภูมิข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:07 น.