ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้รับเหมาขับเก๋งไปจ่ายค่าแรง ฝ่าพายุโนอึล ตกคลองดับคาเซฟตี้เบลท์

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 13:10 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ผู้รับเหมาที่ขอนแก่น ไปจ่ายเงินลูกน้อง แล้วตั้งวงดื่มกิน จนค่ำขับรถเก๋งกลับบ้านท่ามกลางสายฝนจากพายุโนอึล ตกคลองชลประทาน จมน้ำทั้งคนทั้งรถ เสียชีวิตคาเข็มขัดนิรภัย คาดฝนตกหนักมองไม่เห็นทาง  

  เวลา 06.00 น. วันที่ 20 กันยายน ร.ต.อ.ถาวร เหล่าแพง รอง สว.สอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีชาวบ้านพบรถเก๋งสีแดง จมอยู่ในน้ำคลองชลประทาน เส้นทางบ้านจำเริญจะไปบ้านโนนหัวช้าง ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตในรถ

  ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งสีแดงจมอยู่ในคลอง มีเพียงหลังคาโผล่พ้นน้ำ และยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพองจึงน้ำเครื่องมือ พร้อมรถยก ลงไปลากรถเก๋งคันที่จมอยู่ในน้ำขึ้นมา เป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีแดง ทะเบียน ขข 5249 ขอนแก่น ที่เบาะคนขับพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ในลักษณะยังคาดเข็มขัดนิรภัย ใส่เสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ร่างกายไม่มีบาดแผล เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในตัว พบกระเป๋าสตางค์มีเอกสารและบัตรประชาชน ระบุชื่อ นายณรงค์ ศรีวิชา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 ม.6 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่นำศพผู้ตายออกจากรถ และให้มูลนิธิส่งไปที่ รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตร


  พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวว่า จากการสอบถามเพื่อนและลูกน้องของผู้ตาย ทราบว่า คนตายมีอาชีพเป็นผู้รับเหมา ก่อนจะเสียชีวิต ช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ขับรถจากในเมืองขอนแก่น ไปจ่ายค่าแรงคนงานที่บ้านนาคำน้อย อ.น้ำพอง จากนั้นมีการดื่มกินกันจนมืดค่ำ กระทั่งเกือบสามทุ่มจึงขับรถกลับบ้านในเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกตลอดเวลา การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ สันนิษฐานว่า อาจจะเป็นเพราะการดื่มกิน ประกอบกับทัศนวิสัยที่ไม่ดี ถนนมืดและลื่น ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคลองชลประทาน และขณะเกิดเหตุไม่มีคนพบเจอเข้าช่วยเหลือ เป็นเหตุให้เสียชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตกคลองรถตกคลองตาย1พายุโนอึลพายุโนอึล ขอนแก่นพายุโนอึล อุบัติเหตุข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 17:42 น.