ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุโนอึล ทำฝนถล่มศรีสะเกษ น้ำท่วมถนนหลายสาย บางจุดท่วมสูงรถจอดตายอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 18:52 น.
  SHARE

  ฤทธิ์พายุโนอึล หอบฝนถล่มทุกพื้นที่ของศรีสะเกษ ตกตั้งแต่เมื่อคืนติดต่อกันมานานกว่าสิบชั่วโมง ทำน้ำรอการระบายท่วมถนนหลายสาย รถเก๋งเจอน้ำจอดตายหลายคันทำรถติด ชาวบ้านลำบาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงบ่าย วันที่ 18 ก.ย. 63 สืบเนื่องจากที่ได้มีพายุโซนร้อน “โนอึล” เข้าประเทศไทยได้ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง บรรยากาศที่ จ.ศรีสะเกษ ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตกติดต่อกันนานกว่าสิบชั่วโมงและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดตก มีแต่จะตกหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนเดินทางไปไหนมาไหนที่เคยใช้จักรยานยนต์ต้องลำบากเพราะเปียก นอกจากนั้นแล้วน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำท่วมขังบนถนนหลายสายในตัวเมืองศรีสะเกษ

  ที่ถนนอุบลช่วงตั้งแต่สามแยกนิกรมอเตอร์ผ่านหน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่และปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ มีน้ำรอการระบายท่วมถนนสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ท่วมระยะทางยาวกว่า 300 เมตร รถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา ถ้าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ หรือกระบะยกสูงก็วิ่งได้ แต่ถ้าเป็นรถเก๋งต่ำจะผ่านไม่ได้ รถเก๋งที่ผ่านเข้าไปโดยไม่รู้เกิดเครื่องยนต์ดับขวางกลางถนนหลายคันทำรถติด และที่ถนนทองมาก ซึ่งเป็นถนนสายเลี่ยงเมือง มีน้ำท่วมสูงเกือบ 30 เซนติเมตร รถเก๋งไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่เทศบาลและตำรวจจราจรต้องจัดให้รถเล็กไปวิ่งในช่องทางที่สวนมา เนื่องจากช่องทางนั้นไม่มีน้ำท่วม

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ช่วยกันตักสวะ ผักตบชวา ที่อยู่ในร่องระบายน้ำ ทำให้ขวางทางน้ำ ขึ้นบนฝั่ง ทำให้ร่องน้ำสะอาด เพื่อให้ไหลได้สะดวก จะได้ระบายน้ำจากถนนลงท่อระบายให้น้ำแห้งได้เร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุโนอึลฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำท่วมศรีสะเกษถนนอุบลถนนทองมากน้ำท่วมสูงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:00 น.