ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยุคนี้ต้อง 2 อาชีพ แม่ค้าส้มตำอำนาจเจริญ ขายกล้วยปลอดสาร หารายได้เสริม

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 17:40 น.
  SHARE

  ยุคนิวนอร์มอลต้องขยัน แม่ค้าส้มตำที่อำนาจเจริญ หารายได้เพิ่มด้วยการรับกล้วยปลอดสารพิษมาจำหน่าย เผยนายดาบตำรวจใช้เวลานอกเวลาราชการปลูก เลยรับมาขายช่วงที่ลูกค้าส้มตำเข้าร้านน้อย

  เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณถนนริมคลองชลประทาน ซอยวิจารณ์ หมู่ 13 ตำบลบุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ไปพบ นางทองญวณ จุนจี หรือป้าแล่ม แม่ค้าส้มตำยุคนิวนอร์มอล ที่ขายกล้วยหอมปลอดสารเป็นอาชีพเสริม โดยที่หน้าร้านจะวางกล้วยหอมและกล้วยน้ำว้าผิวสวย ลูกอวบขายอยู่

  ป้าแล่ม เปิดเผยว่า รับกล้วยมาจากดาบตำรวจเสถียร พิสุทธิ์ จนท.ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ที่ช่วงนอกเวลาราชการ รับเป็นวิทยากรด้านการเกษตรช่วยเหลือชาวบ้าน และปลูกกล้วยหอมเป็นอาชีพเสริมนอกเหนือจากการทำงานมาขาย ส่วนตนเองปกติขายส้มตำไก่ย่างกับข้าวสำเร็จรูปอยู่ จะเริ่มขายเวลา 06.30 น. และเริ่มเงียบเวลา 08.30 น. เนื่องจากลูกค้าไปโรงเรียน และไปทำงาน ออกขายของที่ตลาดกันหมดแล้ว และลูกค้าจะเยอะอีกทีตอนเวลา 12.0 -14.00 น. ในช่วงที่ลูกค้าน้อยจึงนำกล้วยมาขายเสริม 

  แม่ค้าส้มตำยุคนิวนอร์มอล กล่าวอีกว่า ทางดาบสเถียรนำเวลานอกเวลาราชการมาปลูกกล้วยแบบปลอดสาร ใช้แกลบกับปุ๋ยมูลขี้ไก่ ปลูกตามธรรมชาติ ทำเพื่อเป็นสวนเกษตรตัวอย่าง ใครที่สนใจไปขายก็เอาไปขายได้ นอกจากกล้วยแล้วยังมี พริก มะเขือ ตะไคร้ มะละกอ จากสวนมาขายเป็นประจำ ไม่ว่าจะรายได้เล็กน้อย ขอให้มีขาย ขยันไม่ว่าจะเจอมรสุมอะไรไม่มีวันอดตายแน่นอน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมา ป้าแล่ม รับกล้วยมาขายเป็นประจำ ช่วยสร้างรายเสริมได้ดี ก่อนหน้านี้มีกล้วยหอมผิวสวยกว่านี้รับไปขายตลาดอื่นได้ราคาถึงหวีละ 100 บาท เพราะเป็นกล้วยหอมหวีขนาดใหญ่ ส่วนที่นำมาวางขายกล้วยน้ำว้า 30 บาท กล้วยน้ำหอม 50 บาท ซึ่งนับว่าสร้างรายได้เสริมได้อีกทาง โดยนับว่าเป็นแม่ค้ายุคนิวนอร์มอลพันธุ์ใหม่ที่ขยันหาของกินของใช้มาช่วยสร้างรายได้เสริม.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ค้าส้มตำนิวนอร์มอลอาชีพเสริมกล้วยหอมกล้วยหอมปลอดสารอำนาจเจริญทองญวณ จุนจีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 22:38 น.