พบแล้วเฒ่าหลงป่าภูรินทร์ 13 ชม. เมียสุดดีใจโผเข้ากอด ก่อนนำส่ง รพ.

ข่าว

  พบแล้วเฒ่าหลงป่าภูรินทร์ 13 ชม. เมียสุดดีใจโผเข้ากอด ก่อนนำส่ง รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2563 15:25 น.

  พบแล้วเฒ่าวัย 77 หลงป่าภูรินทร์ เทือกเขาภูพาน หลังพลัดหลงกับภรรยาและญาติช่วงทำบุญ และตัวเองได้เดินเก็บหน่อไม้เพลิน จนหลงป่าห่างวัด 1.5 กม.จนหาทางออกไม่ได้ ล่าสุด จนท.พบตัวแล้วในสภาพอิดโรย เพราะอดอาหารและน้ำดื่ม

  กรณี นายทอน สุวรรณภักดี อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 9 ต.เสอเพลอ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เดินทางไปถวายห้องน้ำที่วัดห้วยผึ้ง หมู่ 6 บ้านโนนสะอาด ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติภูรินทร์ เทือกเขาภูพาน กับครอบครัวและญาติ แต่ได้ออกไปเก็บหน่อไม้และพลัดหลงป่า ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน 3 อำเภอ เมืองอุดรธานี หนองวัวซอ และหนองแสง เจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ กู้ภัย ญาติ และชาวบ้านช่วยกันค้นหาตลอดทั้งคืนกว่า 13 ชั่วโมง ยังไม่พบ ตั้งแต่ 13 ก.ย.นั้น

  ล่าสุด 10.00 น. วันที่ 14 ก.ย.63 ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่เร็วช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางถนน เปิดเผยว่า หลังจากระดมทีมกู้ภัย ปกครอง ชาวบ้าน และญาติ ออกตามหาตลอดทั้งคืน จนถึงเวลา 05.00 น. สั่งให้หยุดพัก เพื่อรับประทานอาหาร เสร็จแล้วจึงนำกำลังเข้าไปค้นหานายทอนอีกครั้ง ทีมค้นหาไปพบนายทอนนั่งอยู่บริเวณเชิงเขา ห่างจากวัดห้วยผึ้งประมาณ 1.5 กิโลเมตร ในสภาพอิดโรย เพราะหิวข้าวและไม่ได้ดื่มน้ำ ไม่ได้นอน จึงเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น วัดความดัน ให้กลูโคส

  ด.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า จากการสอบถาม นายทอน เล่าว่าขณะที่ภรรยาและญาติกำลังทำอาหารถวายเพลที่วัดห้วยผึ้ง ตนได้เดินเข้ามาในป่า พบหน่อไม้จำนวนมาก จึงอยากเก็บไปแกง จึงเดินเก็บไปเรื่อยๆ พอจะกลับวัดก็จำทางไม่ได้ ตนเดินวนหาทางกลับวัด แต่ก็ไม่พบและมืดค่ำลง ตนกลัวสัตว์ป่าจึงปีนขึ้นต้นไม้ ญาติได้โทรศัพท์มาหา ตนบอกญาติว่าจำทางกลับวัดไม่ได้อีกทั้งยังมืดมาก จึงขึ้นมานอนอยู่บนต้นไม้ รอให้สว่างถึงจะหาทางกลับวัด อีกทั้งแบตเตอรี่โทรศัพท์ก็หมดพอดี ตนอยู่บนต้นไม้ไม่ได้นอนทั้งคืน เพราะกลัวตก ไม่ได้ยินเสียงใครเลย พอรุ่งเช้าจึงได้ลงมา และนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ ก็มาพบกับทีมค้นหา

  เจ้าหน้าที่ได้รีบนำ นายทอน ลงมาถึงวัด นางประเสริฐ สุวรรณภักดี อายุ 73 ปี ภรรยานายทอน และญาติ ต่างโผเข้ากอดนายทอนด้วยความดีใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ท่ามกลางความโล่งใจของภรรยาและญาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลงป่าเฒ่า77หลงป่าป่าภูรินทร์เทือกเขาภูพานหลงป่า 13 ชม.ทำบุญหลงป่าอุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์