มอบตัวแล้ว “ปลัดราแพน” อโหสิคนปล่อยคลิปเขย่าไฮโล ย้ำ ไปหาข่าว

ข่าว

  มอบตัวแล้ว “ปลัดราแพน” อโหสิคนปล่อยคลิปเขย่าไฮโล ย้ำ ไปหาข่าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2563 15:05 น.

  ปลัดอำเภอหญิงในคลิป สวมเสื้อกั๊กกรมการปกครอง นั่งเป็นเจ้ามือไฮโล เข้าพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหา บอกตอนนี้ถูกสั่งย้ายไปอยู่จังหวัด ทำใจแล้ว อโหสิกรรมให้คนปล่อยคลิป ย้ำเจตนาเข้าไปหาข่าว ทั้งเรื่องยาเสพติด ปล่อยเงินกู้   

  จากกรณี มีภาพทางโซเซียลมีปลัดอำเภอหญิงใส่เสื้อกั๊ก ของกรมการปกครองเล่นพนันไฮโล ล่าสุดเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 63 มีชาวบ้านกว่า 20 คนได้มาให้กำลัง นางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอหญิง ซึ่งเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เชียงยืน

  ร.ต.อ.วันชนะ พิณพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงยืน ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาใน คดีอาญาของ สภ.เชียงยืน ซึ่งมาปรากฏตัวต่อหน้าพนักงานสอบสวนคือ นางราแพน ชิตบุตร อายุ 43 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 134 หมู่ที่ 4 ต.โพนทอง อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันเล่นการพนันไฮโลพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันชุมนุม กิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนในสถานการณ์ฉุกเฉิน

  ทั้งนี้ มีภาพปรากฏในคลิปวิดีโอ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 63 เวลาประมาณ 13.00 น. ที่บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 14 ต.เชียงยืน อ.เชียงยืน ผู้ต้องหาใส่เสื้อกั๊กข้างนอกสีดํา เสื้อข้างในสีแดงกับพวกกําลังร่วมเล่นไฮโลพนันกันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต พฤติการณ์และการกระทําของ นางราแพน ผู้ต้องหา ดังกล่าวข้างต้น เป็นความผิดตามกฎหมาย พนักงาน สอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ

  ส่วนผู้ต้องหารายอื่นทางร้อยเวรได้ติดตามผู้เล่นในวงไฮโลดังกล่าวมาได้ทั้งหมด 6 ราย นำส่งขึ้นฟ้องศาล ให้ปรับรายละ 4,500 บาทต่อ 1 คลิป ใครมีภาพในคลิป 2 คลิป ปรับ 9,000 บาท ส่วนข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินให้รอลงอาญา 2 ปี ในส่วนบ้านที่ใช้เล่นเป็นบ้านร้าง เจ้าของบ้านได้เสียชีวิตไปแล้ว

  นางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอหญิง อ.เชียงยืน เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้ไปให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เสร็จแล้วก็จะไปให้ปากคำต่อคณะกรรมตรวจสอบข้อเท็จจริงที่อำเภอต่อ ตอนนี้ ตนได้รับคำสั่งจังหวัดให้ไปช่วยราชการที่ปกครองจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.แล้ว คลิปที่ออกมาก็ไม่ได้จะแก้ตัวอะไร เราเป็นปลัดฝ่ายความมั่นคง ต้องออกหาข่าวทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องแขกปล่อยเงินกู้รายวัน เรื่องทั้งหมดก็ต้องไปที่วงพนัน เพราะทั้งยาเสพติดก็ไปปล่อยกันในวงพนัน ทั้งการปล่อยเงินกู้ก็ไปปล่อยในวงพนัน ตนเองเป็นคนเชียงยืน ใครก็รู้จักทุกคน เข้าไปก็เหมือนเพื่อนกันทั้งหมดในวงพนัน ตนยืนยันที่ต้องเข้าไปในวงพนันก็เพื่อไปหาข่าวและทำงานจริงๆ ส่วนเรื่องคนที่ปล่อยคลิปและคนที่ถ่ายคลิปตน คงอโหสิกรรมให้ จะไม่ตามไปฟ้องร้องอะไร

  "ตอนนี้เรื่องคดีต่างๆ จะเป็นยังไงก็ปลงตกแล้ว คลายเครียดลงพอสมควรแล้ว เป็นห่วงก็แต่ที่บ้าน เพราะแม่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่กินข้าวเลยตั้งแต่มีข่าวนี้ ลูกๆ ทั้ง 3 คนก็ไม่ได้ไปโรงเรียนเลย กระทบกับที่บ้านมาก ก็อยากจะขอโทษกับเจ้านาย และเพื่อนร่วมงานทุกคนที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง" นางราแพน กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลัดเล่นไฮโลปลัดเขย่าไฮโลปลัดหญิงเชียงยืนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 22:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์