ไลฟ์สไตล์
100 year

ตชด.ปืนดุ พาสาวเที่ยวผับมีเรื่องกับวัยรุ่น ยิงดับ 1 สาหัส 2

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2563 11:00 น.
SHARE

ตชด.หนุ่มที่อุบลราชธานีพาสาวเที่ยว เกิดมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่น เริ่มจากในร้าน มาจบที่ลานจอดรถ ชักปืนยิงตาย 1 เจ็บ 2 คน นำปืนไปทิ้งก่อนย้อนเข้ามอบตัว โดนตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 

เวลา 01.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.พรชัย แจ่มเชื้อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณลานจอดรถร้านคันทรีคลับ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก. พร้อมชุดสืบสวนจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวน 2 ชนิด คือ ขนาด .45 และขนาด 9 มม.จำนวน 3 คน นอนอยู่ใกล้กับรถกระบะโตโยต้าสีขาว ทะเบียน ผต 9238 อุบลราชธานี และรถอีซูซุสีดำ ทะเบียน 9 กม 5011 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อนายอธิป แจ้งสว่าง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 บ้านท่าข้องเหล็ก หมู่ 1 ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี  ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เนื่องจากถูกยิงเข้าที่หน้าอกและศีรษะ ส่วนอีก 2 คนชื่อนายปรีชา ไม่ทราบนามสกุล ถูกยิงที่กลางหลังและเอวได้รับบาดเจ็บสาหัส นายวิฑูรย์ จูมภักดี อายุ 23 ปี ถูกยิงที่แขนขวา รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการตรวจสอบรถทั้งสองคันพบว่า รถโตโยต้าสีขาว ซึ่งเป็นรถของกลุ่มผู้ตายและบาดเจ็บ มีปืนพกสั้นแบบลูกโม่ขนาด .38 พร้อมกระสุน 6 นัด วางไว้ใต้เบาะที่นั่งคนขับ และรอยถูกถีบที่ข้างกระโปรงรถ ส่วนรถกระบะอีซูซุสีดำที่เป็นของวัยรุ่นอีกกลุ่ม พบรอยกระสุนปืนเข้าที่ตัวถังด้านข้างคนนั่ง และกระจกมองหลัง 3-4 นัด

สำหรับผู้ก่อเหตุ ชื่อ ส.ต.ท.พุฒิสรรค์ จำปี อายุ 26 ปี เป็นตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 จ.อุบลราชธานี หลังก่อเหตุได้หลบหนีและได้เข้ามามอบตัวในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่า หลังสถานบันเทิงดังกล่าวปิดให้บริการ กลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องทะเลาะกันจากในร้าน แล้วมีหญิงสาวเดินจะมาขึ้นรถกลับบ้าน ที่บังเอิญมาจอดอยู่ใกล้กันด้วยความไม่พอใจกันอยู่แล้ว ทำให้เกิดการเขม่นกันขึ้นอีกและมีปากเสียงท้าทาย วัยรุ่นกลุ่มของคนตายและกลุ่มตำรวจตระเวนชายแดน จึงชักปืนออกมายิงใส่กัน จนมีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ภายหลัง ส.ต.ท.พุฒิสรรค์ เข้ามอบตัว พนักงานสอบสวนได้พาไปชี้จุดทิ้งอาวุธปืน ก่อนนำตัวมาสอบปากคำ ควบคุมตัวดำเนินคดี ฐานฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตชด.ยิงคนตายตชด.ยิงวัยรุ่นจับตชด.ตชด.ยิงดับยิงกันตาย อุบลราชธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 17:14 น.