สธ.นนทบุรี จัดพ่นฆ่าเชื้อผับย่านพระราม 5 ส่งพนักงานในร้านกักตัว 14 วัน

ข่าว

สธ.นนทบุรี จัดพ่นฆ่าเชื้อผับย่านพระราม 5 ส่งพนักงานในร้านกักตัว 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 18:38 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.นนทบุรี เข้าพ่นฆ่าเชื้อที่ร้านสามวันสองคืน พระราม 5 หลังจากวานนี้มาสอบสวนโรคแล้ว โดยได้นำพนักงานในร้านรวม 14 คนไปกักตัวที่ รพ. ส่วนผู้ใกล้ชิดแนะให้กักตัวดูอาการที่บ้าน

จากกรณีที่ ศบค.ออกแถลงการณ์ว่า ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของประเทศไทย จำนวน 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และข้อมูลจากการสอบสวนโรคพบว่า ผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวได้ทำงานและเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในจังหวัดนนทบุรี โดยเมื่อคืนที่ที่ผ่านมา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี ได้มีการประชุมเร่งด่วนกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี เพื่อหามาตรการป้องกันและเร่งแก้ไข โดยทาง ผวจ.นนทบุรี ได้มีคำสั่งปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคเพิ่มเติม คือ ร้านสามวันสองคืน พระราม 5 ตั้งแต่วันที่ 4-6 กันยายน 2563 นอกจากนี้ในที่ประชุมยังมีมาตรการให้พนักงานบริการในร้านทั้งหมดให้เข้ากักตัวในศูนย์ที่ทางจังหวัดจัดเตรียมความพร้อมไว้เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าตรวจสอบอาการ ให้ครอบครัวหรือผู้ใกล้ตัวของพนักงานกักตัวเองอยู่ที่บ้าน และให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการที่ร้านสามวันสองคืน ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นมา ให้เฝ้าระวังตัวเอง ถ้ารู้สึกว่ามีอาการป่วยเป็นไข้ ให้เข้าไปตรวจที่ศูนย์คัดครอง รพ.บางกรวย 2 ทันที

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 นายไพโรจน์ ชมชู ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี นางบรรจง หนูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันบูรณาการทำความสะอาดและการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในร้านสามวันสองคืน หลังพบว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ของประเทศเป็นดีเจเปิดเพลงที่ร้านนี้

นายไพโรจน์ กล่าวว่า วันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังจากเมื่อวานได้มาสอบสวนโรคไปแล้ว พบว่าผู้ติดเชื้อเป็นดีเจเปิดเพลงอยู่ที่ร้านนี้ด้วย และดูจุดเสี่ยงว่าตรงไหนเสี่ยงมากเสี่ยงน้อย ต้องสำรวจพื้นที่ให้หมด ซึ่งพบว่าจุดเสี่ยงอยู่ตรงบริเวณบูธดีเจ และอุปกรณ์เครื่องเสียง เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด เจ้าหน้าที่ได้ฉีดพ่นน้ำยาเคมีฆ่าเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะ

นางบรรจง กล่าวว่า มาตรการหลักในเรื่องการปิดร้านชั่วคราว ทางผู้ว่าฯได้ออกคำสั่งปิด 3 วัน ส่วนพนักงานทุกคนในร้านเราต้องนำไปกักตัว เมื่อคืนที่ผ่านมาเรานำพนักงานไปกักตัวแล้ว 10 คน ที่ รพ.บางกรวย 2 และวันนี้ได้เข้ารับการกักตัวเพิ่มอีก 4 คน รวมทั้งหมด 14 คน ซึ่งเป็นพนักงานที่พักอาศัยบ้านพักด้านหลังร้าน ส่วนผู้ใกล้ชิดกับพนักงานให้กักตัวอยู่ที่บ้าน หรือ "ควอรันทีน" 14 วัน และจะติดตามพนักงานในร้านและผู้ร่วมงานประมาณ 40 คนเข้ารับการกักตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 20:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์