ครูหนุ่มที่สกลนคร จอดเก๋งริมหนองหาร รมควันลาโลก คาดเครียด-มีโรครุมเร้า

ข่าว

ครูหนุ่มที่สกลนคร จอดเก๋งริมหนองหาร รมควันลาโลก คาดเครียด-มีโรครุมเร้า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 17:36 น.

บันทึก

เศร้า ชาวบ้านพบครูหนุ่มที่สกลนคร มาจอดรถเก๋งริมหนองหาร กลายเป็นศพ หลังรมควันตัวเองลาโลกคารถ ด้านญาติเผย ปกติผู้ตายเป็นคนสนุกสนานเฮฮา เลยคาดว่าน่าจะเครียด หรือมีโรคประจำตัวรุมเร้า
 
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 2 กันยายน 2563 ร.ต.ท.ธนาทิป รุ่งสว่าง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร พิสูจน์หลักฐานตำรวจ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 กู้ชีพ กู้ภัย แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร เข้าตรวจสอบรถเก๋ง ฟอร์ดโฟกัส สีดำ ทะเบียน กน 4984 สกลนคร จอดอยู่บริเวณถนนหลังจุดชมวิวหนองหาร บ.ท่าแร่ อ.เมือง จ.สกลนคร โดยรับแจ้งจากพลเมืองดีว่าช่วงประมาณ 10.00 น.ได้ขับรถผ่านรถคันดังกล่าวซึ่งจอดอยู่ แต่ปรากฏว่าผ่านไปกว่า 30 นาทีแล้ว รถคันดังกล่าวยังไม่ขยับไปไหน และสังเกตว่าจอดรถติดเครื่องไว้กลางแดดจึงรีบแจ้งตำรวจ
 
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงได้เข้าตรวจสอบภายในรถพบผู้ขับขี่เป็นชาย 1 ราย นั่งในเบาะคนขับสภาพเอนตัวแหงนหน้าขึ้นและพบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยตามร่างกาย ที่เบาะนั่งด้านหลังพบเตาอั้งโล่ ถ่านไฟ และมีเศษขี้เถ้าถ่านตกกระจายอยู่ด้านใน มียาแก้เครียด 1 แผงที่ถูกแกะรับประทานไปแล้ว 2 เม็ด ตรวจสอบสภาพแวดล้อมไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือร่องรอยพิรุธใดๆ

ตรวจสอบข้อมูลพบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายธนากร สุมมาตย์ อายุ 31 ปี พื้นเพเป็นชาว จ.ยโสธร สอบถามเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ เพิ่งรับราชการมาประมาณ 2 ปี ช่วงเช้าได้บอกว่าจะออกไปหาซื้อยารับประทานเพราะปวดท้อง แต่หายไปนานเลยพยายามโทรไปสอบถามอยู่เป็นช่วงๆ แต่ไม่มีใครรับสาย กระทั่งมาทราบข่าวว่าได้เสียชีวิตแล้วรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนร่าเริง ไม่มีอาการบ่งบอกว่าจะทำร้ายตัวเอง แต่เป็นไปได้อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพจากโรคประจำตัวที่รุมเร้าจนอาจนำไปสู่การจบชีวิตได้

เบื้องต้น จนท.ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย โดยการรมควันตัวเองในรถ ซึ่งปรากฏว่าหลักฐานด้านในรถที่ผู้ตายคล้ายเตรียมการมาอย่างดี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบหลักฐานโดยละเอียดอีกครั้งก่อนที่จะสรุปสาเหตุการเสียชีวิต ขณะนี้จะนำร่างไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร เพื่อติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์