ป้า 59 เตือนภัย โจรรถทัวร์ ตีสนิท นั่งประกบล้วงทองไปกว่าแสน

ข่าว

  ป้า 59 เตือนภัย โจรรถทัวร์ ตีสนิท นั่งประกบล้วงทองไปกว่าแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2563 17:28 น.

  ป้าวัย 59 ปี ตีตั๋วรถทัวร์กลับบ้านที่บึงกาฬ มีเงิน ทองในกระเป๋ารวมกันกว่าแสน มีหนุ่มใหญ่ เข้ามาตีสนิท บอกเป็นคนบ้านเดียวกัน นั่งคู่ชวนคุยตลอด ก่อนออกอุบายล้วงเงินทองไปเกลี้ยง สุดเสียดายทำงานซื้อสะสมมาชั่วชีวิต จะใส่ยังไม่กล้าใส่ 

  เวลา 09.26 น.วันที่ 2 กันยายน ร.ต.ท.ประวิทย์ อิ่มใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากนางสมทรง แก้วเทพ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 2 ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.บึงกาฬ แจ้งว่า โดนคนร้ายเข้ามาตีสนิท และลักทองรูปพรรณกับเงินสดในกระเป๋าถือ ขณะโดยสารรถทัวร์จากกรุงเทพฯ มาถึง บขส.อุดรธานี มูลค่าประมาณ 1 แสนบาท

  นางสมทรง ให้การว่า ตนทำงานเป็นผู้ดูแลคนป่วยติดเตียงที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 กันยายน เวลา 18.30 น. ได้เดินทางกลับบ้านที่ จ.บึงกาฬ โดยนั่งรถทัวร์โดยสารบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ที่สถานีขนส่งหมอชิต ขณะกำลังซื้อตั๋วได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 46-50 ปี เข้ามาพูดคุยตีสนิท แนะนำตัวเองเป็นคน จ.บึงกาฬ บ้านเดียวกัน พูดภาษาอีสานและภาษากลางได้คล่องทั้งสองภาษา และใช้บัตรประชาชนของตนซื้อตั๋วนั่งคู่ ตนเห็นว่าเป็นคนบ้านเดียวกันคงจะไม่เป็นไร

  นางสมทรง ให้การต่อว่า ตนและคนร้ายได้นั่งเบาะหน้าชั้นล่างของรถทัวร์ ขณะที่นั่งรถคนร้ายได้ชวนพูดคุยมาตลอดทาง บอกว่าชื่อนายอดิศักดิ์ โพธิ์ศรี ชื่อเล่นว่าออย ทำงานขับรถให้ฝรั่ง เงินเดือน 24,000 บาท อยู่กินที่บ้านนายจ้าง กระทั่งเวลา 05.20 น. วันที่ 2 กันยายน รถมาถึง บขส.แห่งที่ 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี คนร้ายได้บอกว่าจะลงไปซื้อหน่อไม้ปี๊บกับผักกาดดองกลับบ้านไปฝากแม่ แต่ขอฝากกระเป๋าและรองเท้าไปลงที่ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ซื้อของเสร็จจะกลับไปเอา แต่ห้ามเปิดกระเป๋าเพราะมีของสำคัญ ตนก็รับปาก เมื่อคนร้ายลงรถไป ตนจึงเปิดดูมีแป้งฝุ่น กล่องแว่นตา ของไม่มีค่าอะไร จึงเอะใจ

  นางสมทรง ให้การต่อไปว่า จึงได้เปิดกระเป๋าของตัวเองดู กลับพบว่า เงินสด 5,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ราคา 56,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ราคา 28,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึงราคา 7,000 บาท แหวนทองคำหนักครึ่งสลึง ราคา 3,500 บาท พระเลี่ยมทองหนักครึ่งสลึง ราคา 3,500 บาท สร้อยคอทองคำหนักครึ่งสลึง ราคา 3,500 บาท รวมมูลค่า 106,500 บาท หายไป ตนจึงโทรศัพท์บอกลูกสาว และแจ้งบริษัทรถทัวร์ จึงพามาแจ้งตำรวจ

  “คนร้ายชวนคุยมาตลอดทาง ชวนคุยนั่นคุยนี่ แต่ก็ไม่ได้หลับ พอรถมาถึงอุดรธานี คนร้ายบอกว่าจะลงไปซื้อของ ฝากสิ่งของส่วนตัวไว้แล้วจะตามไปเอาที่บ้าน จนเมื่อเปิดกระเป๋าตัวเองดู พบว่าเงินสดและทองรูปพรรณที่เก็บสะสมไว้มาทั้งชีวิตและไม่ยอมนำมาสวมใส่ เอาไว้ในกระเป๋าได้หายไป สงสัยว่าคนร้ายคือผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกัน เพราะมีจังหวะคนร้ายขอแป้งไปทาหน้า แต่หากระเป๋าแป้งในกระเป๋าถือไม่เจอ จึงเดินไปหลังรถค้นหาในกระเป๋าเดินทาง คาดว่าจังหวะลุกออกไป คนร้ายได้หยิบเอาทองและเงินไป ก่อนจะลงรถที่ บขส.อุดรธานี”

  นางสมทรง กล่าวทิ้งท้ายว่า ตั้งแต่ทำงานและโตมาขนาดนี้ ไม่เคยพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน จึงอยากฝากเตือนภัย คนที่เดินทางไกลโดยเฉพาะเดินทางคนเดียว ให้ดูเป็นตัวอย่าง อย่าไว้ใจใคร แม้ว่าจะเป็นคนบ้านเดียวกันแล้วจะเชื่อใจได้ ถือว่าเป็นบทเรียนที่ควรจดจำ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เพจดังแฉ! เณรไฮโซ บวชไม่โกนคิ้ว-อ้างรับงานเอนฯ ล่าสุดไลฟ์โต้ ลั่นบ้านฉันมีเงิน
  04:42

  เพจดังแฉ! เณรไฮโซ บวชไม่โกนคิ้ว-อ้างรับงานเอนฯ ล่าสุดไลฟ์โต้ ลั่นบ้านฉันมีเงิน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์