อธิบดีปศุสัตว์ นำทีมชมบูธแสดงผลงาน และเปิดสัมมนาติดตามผลที่ขอนแก่น

ข่าว

อธิบดีปศุสัตว์ นำทีมชมบูธแสดงผลงาน และเปิดสัมมนาติดตามผลที่ขอนแก่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 12:18 น.

บันทึก

อธิบดีกรมปศุสัตว์ ชมบูธจัดแสดงผลงานโดดเด่นและเปิดโครงการสัมมนาการติดตามผลสำเร็จการดำเนินงานกรมปศุสัตว์ ปีงบประมาณ 2563 และมอบนโยบายการดำเนินงาน ปีงบประมาณ 2564 (เขต 3 และ 4) เน้นทำงานเชิงรุก ถ่ายทอดองค์ความรู้ และสร้างเครือข่าย

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 ที่โรงแรมเจริญธานี จ.ขอนแก่น นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ นายสุรเดช สมิเปรม นายสัตวแพทย์เศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ นายสัตวแพทย์ชัยวัฒน์ โยธคล รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสัตวแพทย์เอกภพ ทองสวัสดิ์วงศ์ ปศุสัตว์เขต 3 นายสัตวแพทย์ศีลธรรม วราอัศวปติ ปศุสัตว์เขต 4 ปศุสัตว์จังหวัดในพื้นที่เขต 3 และ 4 ผู้อำนวยการกอง/สำนัก หัวหน้ากลุ่ม/ฝ่าย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเยี่ยมชมบูธจัดแสดงผลงานโดดเด่นในพื้นที่เขต 3 และ 4 ซึ่งมีการจัดแสดงจำนวน 5 บูธ ได้แก่

1. สำนักงานปศุสัตว์เขต 3 เรื่องการควบคุมโรคกาฬโรคแอฟริกาในม้าในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 2. ศูนย์วิจัยการผสมเทียมและเทคโนโลยีชีวภาพนครราชสีมา เรื่องการวิเคราะห์คุณภาพซากโคขณะมีชีวิต โดยการใช้เทคโนโลยีเครื่องอัลตราซาวนด์ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับเกษตรกรที่ต้องการเลี้ยงโคเนื้อคุณภาพสูง 3. สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสกลนคร เรื่องการพัฒนาโคเนื้อคุณภาพอย่างเป็นระบบครบวงจร จ.สกลนคร เพื่อส่งเสริมการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการผลิตโคเนื้อคุณภาพของเกษตรกร เพิ่มผลผลิตโคเนื้อที่มีประสิทธิภาพปลอดภัย ได้มาตรฐานเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจร ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทาง

4. สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครพนม เรื่องเกี่ยวกับโครงการธนาคารโค-กระบือเพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริ เป็นการช่วยเหลือเกษตรกรให้มีโค-กระบือเป็นของตนเอง ใช้ประโยชน์ในอาชีพเกษตรกรรมได้ และ 5. สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดขอนแก่น เรื่องโครงการฟาร์มโคเนื้อสร้างอาชีพ ระยะที่ 1 เพื่อสร้างอาชีพการเลี้ยงโคเนื้อให้เกษตรกรมีรายได้อย่างยั่งยืน เพื่อผลผลิตโคเนื้อที่มีคุณภาพและความมั่นคงทางอาหารของประเทศ

จากนั้น อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาการติดตามผลสำเร็จการดำเนินงานกรมปศุสัตว์ ปีงบประมาณ 2563 และมอบนโยบายการดำเนินงาน ปีงบประมาณ 2564 (เขต 3 และ 4) โดยการขับเคลื่อนและภารกิจในการดำเนินงานของกรมปศุสัตว์สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ด้าน ประกอบด้วยด้านการบริหารจัดการ ด้านการผลิต สนับสนุนและส่งเสริมด้านมาตรฐานปศุสัตว์และความปลอดภัยอาหาร และด้านสุขภาพสัตว์ ได้มอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนงานในแต่ละด้าน โดยครอบคลุมทั้งด้านงบประมาณ การดำเนินงาน และบุคลากร เน้นทำงานเชิงรุก การถ่ายทอดองค์ความรู้ การสร้างเครือข่าย มุ่งสู่วิสัยทัศน์ของกรมปศุสัตว์ คือ "เป็นองค์การที่นำและขับเคลื่อนการปศุสัตว์ไทย สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนในตลาดโลก" มุ่งพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนและการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการทำงานของเจ้าหน้าที่เพื่อให้เกิดความคล่องตัว ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มุ่งมั่นพัฒนาสู่ความสำเร็จที่ภาคภูมิใจอย่างยั่งยืนในอนาคตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 05:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์