ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อยเอ็ด ลำน้ำยังเอ่อล้น ทะลักท่วมพื้นที่การเกษตร มากกว่า 500 ไร่

ไทยรัฐออนไลน์
20 ส.ค. 2563 03:48 น.
SHARE

สถานการณ์ลำน้ำยัง เอ่อล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำ ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน มากกว่า 500 ไร่ ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด สั่งชลประทานเร่งเปิดคันดินระบายน้ำ รับมือ "พายุฮีโกส"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 สิงหาคม 2563 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในลำน้ำยัง ณ ประตูระบายน้ำบ้านบาก ตำบลเหล่าน้อย อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด หลังมวลน้ำในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ไหลลงพื้นที่ท้ายน้ำ

ข่าวแนะนำ

สำหรับสถานการณ์น้ำในลำน้ำยัง เอ่อล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำ และไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน มากกว่า 500 ไร่ ในบริเวณตำบลเหล่าน้อย ตำบลวังหลวง และตำบลบึงเกลือ อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า เบื้องต้นได้มอบหมายให้โครงการชลประทานร้อยเอ็ด เร่งระบายน้ำเข้าบึงเกลือ เพื่อลดระดับน้ำในลำน้ำยัง โดยการเปิดคันดินพนังลำน้ำยัง กว้าง 23 เมตร ลึก 1.8 เมตร วางกล่องเกเบี้ยนและบิ๊กแบ็ก เพื่อลดความแรงของมวลน้ำ เพื่อตัดยอดน้ำระบายเข้าสู่บึงเกลือ ซึ่งขณะนี้สามารถรองรับน้ำได้อีก 10 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งคาดว่าหากไม่มีมวลน้ำจากพายุฮีโกสมาเติมลำน้ำยัง ระดับน้ำจะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1 สัปดาห์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมร้อยเอ็ดลำน้ำยังน้ำท่วมไร่นาน้ำท่วมพื้นที่การเกษตรร้อยเอ็ดพายุฮีโกสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 21:11 น.