ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จยย.ลักไก่พุ่งข้ามถนน ถูกเก๋งชนคอหักดับ ผญบ.เผยกำลังไปงานศพญาติ

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 14:58 น.
  SHARE

  หนุ่มวิศวะซิ่งเก๋ง มุ่งหน้าไปทำงาน ชน จยย.ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดับคาที่ เผยขับมาเลนขวา จยย.พุ่งจากซอยตัดหน้ากะทันหัน เบรกไม่ทัน ชนเต็มๆ ตำรวจเตรียมสอบพยาน-เปิดกล้องดูสาเหตุ

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ส.ค.63 ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต ที่หน้าตลาดผ้านาข่า ถนนมิตรภาพ (หนองคาย-อุดรธานี) ขาเข้าเมืองอุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.อุดรธานี กู้ชีพ อบต.นาข่า และอาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม 

  ที่เกิดเหตุพบศพ นายถาวร ชำนาญพรม อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 292 หมู่ 1 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน สภาพศพขาขวาหัก กะโหลกแตก และคอหัก ใกล้รถพบจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า เมท สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ริมถนนช่องทางขวา ห่างไป 5 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ สีเหลือง ทะเบียน กว 7091 อุดรธานี ด้านหน้าซ้ายมีร่องรอยเฉี่ยวชนพังเสียหาย และกระจกหน้ารถแตก 

  จากสอบสวน นายถาวร รัตนวงศ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ต.โนนเมือง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู คนขับรถเก๋งให้การว่า ทำงานเป็นวิศวกรบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ขับรถมาจากบ้านพักใน จ.หนองคาย มุ่งหน้าเข้ามาทำงานที่ จ.อุดรธานี เมื่อขับมาถึงที่เกิด ซึ่งขับอยู่ในช่องทางขวา ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยซ้ายมือ แล้วข้ามถนนตัดหน้ารถยนต์มาสองคัน เพื่อจะข้ามร่องกลางถนนไปอีกฝั่ง แบบกระชั้นชิด ทำให้ตนเบรกไม่ทัน ชนผู้ตายเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว 

  ด้าน นายจิรวัฒน์ ไพรศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเดินทางมาที่เกิดเหตุ ให้การว่า ผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี กำลังจะไปร่วมงานศพญาติ ซึ่งบ้านอยู่ฝั่งตรงกันข้าม แต่ไม่ไปจุดกลับรถ จะข้ามที่ร่องกลางถนน ทำให้ถูกรถชนเสียชีวิต ซึ่งบริเวณร่องกลางถนนดังกล่าว มีชาวบ้านมักง่ายขี่รถข้ามเป็นประจำและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เคยมีผู้เสียชีวิตมาแล้ว อยากเตือนชาวบ้านให้เคารพกฎจราจร เพราะจะปลอดภัยกว่า 

  ด้าน ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ และดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหลักฐานว่า ผู้ตายกระทำผิดกฎจราจร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนเก๋งชน จยย.จยย.ถูกเก๋งชนจักรยานยนต์อุบัติเหตุอุดรธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 17:10 น.