ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปคม. บุกจับ "เจ๊อ้อย" แม่เล้าคาโรงแรมสกลนคร ฟันข้อหาค้ามนุษย์

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 21:30 น.
  SHARE

  ปคม. บุกรวบ "เจ๊อ้อย" แม่เล้าคาโรงแรมที่สกลนคร ช่วยหญิงสาว 3 คน อายุน้อยสุดแค่ 16 ปี เข้าข่ายตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ เตรียมขยายผลถึงเครือข่าย รวมถึงผู้ซื้อบริการทุกคนมาลงโทษตามกฎหมาย

  วันที่ 8 ส.ค. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. มอบหมายให้ พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง รอง ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภัทรดนัย การินทร์ รอง ผกก.3 บก.ปคม. นำกำลังตำรวจจาก บก.ปคม. เข้าช่วยเหลือเหยื่อจากการค้ามนุษย์ ที่ จ.สกลนคร

  โดยเวลาประมาณ 16.00 น. กำลังตำรวจจาก บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จาก พมจ.สกลนคร และหัวหน้าบ้านพักเด็กจังหวัดสกลนคร ได้เข้าปฏิบัติการช่วยเหลือเหยื่อจากคดีค้ามนุษย์ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง สกลนคร

  พบว่ามีเด็กหญิงที่คาดว่าน่าจะตกเป็นเหยื่อจำนวน 3 ราย ซึ่ง 1 ใน 3 เป็นเด็กอายุ 16 ปี พร้อมกันนี้สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 ราย ซึ่งในวงการเรียกว่า "เจ๊อ้อย" ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. และเจ้าหน้าที่ พม. กำลังดำเนินการคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์

  พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง กล่าวว่า คดีนี้จะต้องสืบสวนขยายผลเพื่อพิสูจน์ทราบถึงเครือข่ายหรือกลุ่มผู้ร่วมกระทำผิด รวมตลอดจนถึงผู้ใช้บริการทุกคนมาลงโทษตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับค้ากามจับแม่เล้าค้ามนุษย์จับค้ากาม สกลนครปคม.จับค้ามนุษย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:43 น.