ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านเหลืออด แจ้งจับพระหนุ่ม มั่วสุมเสพยาในกุฏิ ตร.บุกรวบคาผ้าเหลือง

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 08:36 น.
  SHARE

  ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับพระหนุ่ม มั่วสุมวัยรุ่น-พระต่างวัด เสพยาบ้าในกุฏิ ตำรวจบุกรวบขณะเมาเคลิ้ม พร้อมอุปกรณ์การเสพเพียบ หิ้วสึกเค้นสอบ สารภาพเสพจริง 

  เมื่อวันที่ 7 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีพระภิกษุวัดบึงแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชอบมั่วสุมจับกลุ่มกับพระต่างวัด และกลุ่มวัยรุ่นเสพยาบ้า ภายในกุฏิ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตรวจสอบ 

  ภายหลัง พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อม พ.ต.ท.นพดล ทุนทวีศิลศักดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าว จึงวางแผนจัดชุดเจ้าหน้าที่ นำโดย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ อุตรส สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ลงพื้นที่ตรวจสอบตรวจสอบภายในกุฏิ พบ พระปริญญา ปริญาโณ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ กำลังนอนหลับหลังเสพยาบ้า จึงทำการปลุกให้ตื่น เมื่อพระปริญญาตื่นขึ้น แล้วเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็มีท่าทีลุกลี้ลุกลน พูดจาวกวน และพยายามวิ่งหนีออกมาจากกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นภายในกุฏิ พบอุปกรณ์เสพยาจำนวนมาก จึงเชิญตัวพระปริญญามาสอบสวน ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ และขอตรวจปัสสาวะก็พบว่าเป็นสีม่วง จึงคุมตัวไปสึกขาดจากความเป็นพระ เพื่อควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ อีกครั้ง 

  ด้านพระลูกวัดดังกล่าว เล่าว่า เคยเห็น นายปริญญา มาบวชเป็นพระที่วัดดังตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา นายปริญญา มีความประพฤติค่อนข้างดี อยู่ในศีลธรรมมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อกว่า 1 เดือนช่วงเข้าพรรษาที่ผ่านมา ก็เริ่มมีพระและโยมวัยรุ่นมาจากต่างวัด ซึ่งอยู่ในช่วงอายุรุ่นราวคราวเดียวกันเข้ามาหาจำนวนมาก มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปมาก ทั้งเริ่มมีอาการก้าวร้าว อารมณ์รุนแรง ฉุนเฉียว กระทั่งเริ่มรู้ว่ามีพฤติกรรมไม่ดี อีกทั้งมีชาวบ้านใกล้เคียงมาบอกมากขึ้น จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบจับกุมดังกล่าว 

  ด้าน นายปริญญา หรืออดีตพระปริญญา ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเสพยาบ้าจริง โดยมีพระอยู่ต่างวัดมาหาและได้ไปซื้อยาบ้ามาให้เสพ บางครั้งได้วานให้พระรูปนี้ไปซื้อยาบ้ามาให้เสพ โดยซื้อมาเสพกันที่กุฏิ ส่วนภาพที่สื่อได้รับมานั้น นายปริญญา อ้างว่า เป็นภาพเก่านานมาแล้ว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวไปลาสิขาต่อเจ้าคณะอำเภอที่วัดชัยภูมิวนาราม ก่อนถูกควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์ อุดมพรวรชัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า เพื่อควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับพระเสพยาพระเสพยาบ้าพระเสพยายาบ้ายาเสพติดชัยภูมิข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:13 น.