ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบแล้วตู้เอกสารกองทุนบ้านสูบ ถูกน้ำป่าพัดหาย สภาพถูกงัดเงินหายไปร่วมแสน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2563 15:35 น.
  SHARE

  พบแล้วตู้เอกสารเหล็กของกองทุนของหมู่บ้านบ้านสูบ จ.เลย ที่โดนน้ำป่าพัดหายไปจากบ้านผู้ใหญ่บ้าน หลังเกยตื้นติดต้นไม้ห่างออกไป 400 เมตร สภาพมีร่องรอยถูกงัด โดยเงินสดและเอกสารที่เก็บไว้หายไปหมด

  จากกรณีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 7 หมู่บ้าน ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย บ้านสูบหมู่ 1 บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 300 หลังคาเรือน จนท.หลายหน่วยงาน กู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือ และพบว่าตู้เอกสารที่เก็บเงินสดประมาณ 100,000 บาท และเอกสารกองทุนของหมู่บ้าน สมุดบัญชีเงินฝาก ที่เก็บไว้ที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน บ้านสูบ หมู่ 1 ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย จมหายไปในกระแสน้ำ

  เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 4 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก กู้ภัยเมตตาธรรม จ.กาฬสินธุ์ ที่มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมบ้านสูบ หมู่ 1 ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย ว่าเมื่อคืนช่วงเวลาทุ่มกว่า ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือค้นหาและช่วยเหลือชาวบ้าน จนพบตู้เอกสารเหล็ก 4 ชั้น ที่เป็นตู้เซฟของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.น้ำสวย ที่แจ้งว่ากระแสน้ำพัดเอาตู้เซฟจมหายไปในกระแสน้ำ ลอยมาเกยตื้นติดต้นไม้ห่างจากบ้านผู้ใหญ่บ้านประมาณ 400 เมตร พบว่าตู้มีรอยถูกงัดไม่หลงเหลือทรัพย์สินแต่อย่างใด จึงได้แจ้ง จนท.ที่เกี่ยวข้องให้ทราบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมเลยตู้เอกสารกองทุนหมู่บ้านบ้านสูบน้ำป่าพัดตู้เอกสารตู้เอกสารถูกงัดเลยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:22 น.