ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวออทิสติกวัย 20 ปีที่มุกดาหาร ถูกลักพาตัวหายไป แม่วอนขอลูกสาวคืน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2563 14:55 น.
  SHARE

  สาวออทิสติกอายุ 20 ปีที่มุกดาหาร ถูกพาตัวขึ้นรถสามล้อเครื่องที่ข้างโรงเรียนท้ายหมู่บ้านก่อนจะหายไป มีชาวบ้านเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นชาย 3 คน และอีกคนทำตัวเหมือนกะเทย ด้านแม่วอนขอลูกสาวคืน

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ญาติของ น.ส.ศิโรรัตน์ ใจสุข หรือ น้องพลอย อายุ 20 ปี พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูจุดเกิดเหตุหลังจากถูกชายวัยประมาณ 30 กว่าปี จำนวน 3 คน เหมารถสามล้อเครื่องมารับที่ถนนข้างโรงเรียนคำฮีเบญจวิทย์ ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 06.30 น. ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่มีชาวบ้านเห็นแล้วรีบไปบอกญาติๆ ว่า มีคนนำตัวน้องพลอยขึ้นรถสามล้อเครื่องไป แต่เมื่อขับรถตามกลับไรวี่แวว

  นางรัญดร ใจสุข อายุ 49 ปี แม่ของน้องพลอย กล่าวว่า ลูกสาวของตัวเองมีพัฒนาการทางสมองช้า เป็นผู้ป่วยออทิสติก พูดจารู้เรื่อง แต่ก็ไม่ได้ปล่อยไปไหนมาไหนคนเดียวเพราะกลัวน้องหลงทาง ถ้าตัวเองไม่อยู่บ้านก็จะฝากกับญาติพี่น้องที่อยู่บ้านใกล้ๆ กันดูแล ช่วงเดือนที่ผ่านมาสังเกตเห็นลูกสาวโทรวิดีโอคอลผ่านเฟซบุ๊ก แต่ก็ไม่ได้ถามว่าคุยกับใคร กระทั่งเมื่อเช้ามีสายโทรเข้ามาที่เครื่องของลูกสาว เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. แต่ลูกสาวไม่ได้รับ ตนจึงได้โทรกลับไปเพราะสงสัยว่าใครโทรมา เมื่อโทรกลับไม่มีใครรับสายจึงสงสัยว่าเบอร์โทรนั้นน่าจะเป็นคนที่มาหลอกให้น้องไปด้วย ขณะนี้เป็นห่วงลูกสาวมาก เกรงว่าจะได้รับอันตราย

  แม่ของน้องพลอย กล่าวต่อว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่ได้พูดคุยกับผู้ต้องสงสัยตอนที่มาถามว่าโรงเรียนอยู่ทางไหน เพื่อนบ้านได้บอกว่าคนที่มาพาลูกสาวตัวเองไปเป็นชาย 3 คน มี 2 คนนั่งมากับสามล้อเครื่อง อีก 1 คนเป็นคนขับสามล้อเครื่องรับจ้าง เพราะใส่เสื้อกั๊กสีส้ม ส่วนการแต่งกายของลูกสาวก่อนออกจากบ้านนั้น ใส่เสื้อคลุมสีเทาดำ สกรีนรูปการ์ตูนสีแดงด้านหลัง สวมกางเกงขายาวสีดำสกรีนภาษาอังกฤษตรงขากางเกง สวมรองเท้าสีส้ม

  ขณะนี้ทางญาติได้เข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ไว้เรียบร้อย อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ออกตามหา หากผู้ใดพบเห็นแจ้ง 191 หรือ แม่แดง โทร.08-5455-6213 และ อาน้อย 09-7302-3435.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวออทิสติกลักพาตัวสาวออทิสติกลักพาตัวลักพาตัวสาวขึ้นรถมุกดาหารน้องพลอยศิโรรัตน์ ใจสุขข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 15:25 น.