นศ.สกลนครจัดเวที "ภูพาน ตระหง่านฟ้า" นร.ร่วมเรียกร้องรัฐคืนอำนาจ

ข่าว

  นศ.สกลนครจัดเวที "ภูพาน ตระหง่านฟ้า" นร.ร่วมเรียกร้องรัฐคืนอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 21:17 น.

  นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดแฟลชม็อบแสดงออกทางการเมือง เปิดเวที "ภูพานตระหง่านฟ้า คู่ประชาธิปไตย" มีนักเรียนมัธยมร่วม เรียกร้องคืนอำนาจประชาชน


  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 ที่บริเวณลานกิจกรรมคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร อ.เมือง จ.สกลนคร กลุ่มนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และนักเรียนมัธยม ได้นัดรวมตัวชุมนุมกัน เพื่อแสดงจุดยืนสนับสนุนประชาธิปไตยและต่อต้านเผด็จการ ภายใต้ชื่องาน "ภูพานตระหง่านฟ้า คู่ประชาธิปไตย" ซึ่งมีการจัดทำป้ายข้อความดังกล่าวและข้อความปลุกใจ อีสานบ่ทน สกลฯลุกขึ้น ติดไว้บริเวณลานกิจกรรม

  นอกจากนี้ ยังมีการติดป้ายประกาศบุคคลถูกบังคับสูญหายไว้ตามต้นไม้รอบบริเวณลานกิจกรรม เป็นป้ายที่ระบุข้อความสาเหตุของการสูญหายว่า ถูกรัฐไทยอุ้ม ซึ่งมีภาพของบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สูญหายที่เกี่ยวข้องกับการเมือง เช่น นายสมชาย นีละไพจิตร นายชูชีพ ชีวะสุทธิ์ เป็นต้น


  โดยกิจกรรมในงานในวันนี้ เป็นการปราศรัยแสดงความคิดเห็นของนักศึกษาจากทั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และนักเรียนโรงเรียนมัธยม ที่ผลัดเปลี่ยนกันกล่าวแสดงความคิดเห็น สลับด้วยการเล่นดนตรีโฟล์คซองเพลงเพื่อชีวิต ซึ่งการปราศรัยส่วนใหญ่มีเนื้อหากล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจเผด็จการ รวมถึงการเรียกร้องให้มีการคืนอำนาจให้กับประชาชน

  พร้อมกันนี้ ผู้เข้าร่วมชุมนุมยังได้แสดงสัญลักษณ์การชูสามนิ้ว และการแสดงสัญลักษณ์เกี่ยวกับคดีของบอส อยู่วิทยา ด้วยการนำขวดเครื่องดื่มมาถือโดยคว่ำขวดลง เพื่อแสดงการคว่ำบาตร จากนั้นร่วมกันเปิดไฟฉายในโทรศัพท์มือถือ เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สำหรับการชุมนุมครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองสกลนคร นำกำลังมาคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ใช้ระยะเวลากว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะสลายการชุมนุมโดยไม่มีเหตุการณ์ใดๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟลชม็อบแฟลชม็อบทั่วประเทศแฟลชม็อบ สกลนครม็อบต้านรัฐบาลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์