โจรปล้นทองบึงกาฬ หอบของกลางเต็มกระเป๋าซิ่งหนี ยิงใส่ตร.โดนสวนดับ

ข่าว

  โจรปล้นทองบึงกาฬ หอบของกลางเต็มกระเป๋าซิ่งหนี ยิงใส่ตร.โดนสวนดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 17:07 น.

  โจรปล้นทองที่บึงกาฬ นำของกลางที่ได้ไปร่วม 90 บาท หนีกบดานอยู่กับแฟนสาวที่ขอนแก่น ตำรวจรู้เบาะแสตามจับ โจรหอบทองเต็มกระเป๋าซิ่งจยย.หนี ยิงใส่ ถูกยิงสวนดับ ยึดทองได้ 86 เส้น

  เวลา 14.30 น. วันที่ 3 ส.ค. ที่ริมถนนกัลปพฤกษ์ บริเวณข้างโรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง ถ.กัลปพฤกษ์ ตัดกับ ถ.มะลิวัลย์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบคราบเลือดของคนร้ายกองอยู่บนฟุตปาทริมถนนข้างกองเลือด พบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. พร้อมกระเป๋าของคนร้าย

  ตรวจสอบในกระเป๋าพบ สร้อยคอทองคำ 20 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 66 เส้น รวม 86 เส้น ห่างจากจุดที่พบกองเลือดของคนร้ายพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพล้มตะแคงอยู่ริมฟุตปาท โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 4 ได้เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดตามขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนคนร้ายที่ถูกยิง ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่ ติดตามจับกุม นายรังสรรค์ วิเศษดินทอง อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.8 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดบึงกาฬ ที่ 87/2563 ลงวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ เหตุเกิดที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบึงกาฬ ภายในศูนย์การค้าห้างเทสโก้โลตัส ตั้งอยู่ถนนหลวงสาย 212 บึงกาฬ-นครพนม ใกล้สี่แยกไฟแดงบึงกาฬ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ เมื่อค่ำวานนี้ ช่วงเวลา 19.30 น. กระทั่งเจ้าหน้าที่มาพบผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกันบนถนนกัลปพฤกษ์ ชุดสืบสวนเรียกให้หยุด แต่ผู้ต้องหาไม่หยุด ยังยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสวนไป กระสุนถูกผู้ต้องหาหลายแห่ง จากนั้นรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหา เสียหลักชนฟุตปาทล้มลงข้างถนน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเรียกรถพยาบาลมารับตัวไปที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น 

  พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหารายนี้นั้น เนื่องจากเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 มีคนร้ายร่วมกันปล้นร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบึงกาฬ ภายในศูนย์การค้าห้างเทสโก้โลตัส ตั้งอยู่ถนนหลวงสาย 212 บึงกาฬ-นครพนม ใกล้สี่แยกไฟแดงบึงกาฬ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ คาดว่าได้ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ไปกว่า 90 บาท และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ ได้ 1 ราย ชื่อนายเฉลิมพงศ์ หรือเสือ เพชรตะกั่ว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.6 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง ส่วนของกลางทั้งหมดอยู่กับเพื่อนชื่อนายรังสรรค์ วิเศษดินทอง อายุ 36 ปี ชาวอ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา

  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบรายละเอียด จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 4 ลงพื้นที่ หาตัวคนร้ายที่เหลือ กระทั่งสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าว หลบหนีมาอยู่กับแฟนสาวที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านสามเหลี่ยม ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ซึ่งขณะนั้นยังไม่ทราบว่า ผู้ต้องหาอยู่ในห้องใด โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงดักซุ่มดูอยู่ในบริเวณโดยรอบ จนต่อมาผู้ต้องหาสะพายกระเป๋าขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดทะเบียนออกจากหอพัก ไปตามถนนกัลปพฤกษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม และยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เลยยิงสวนกลับไป ถูกผู้ต้องหาบาดเจ็บสาหัส ตรวจในกระเป๋าที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่พบทองรูปพรรณจำนวน 86 เส้น ซึ่งจะเรียกตัวเจ้าของร้านทองมาตรวจนับว่าใช่ของที่ร้านทั้งหมดหรือไม่ โดยจะมีการแถลงข่าวในคราวเดียวกันด้วย

  ขณะที่ผู้ต้องหายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น กระสุนเฉียดถูกที่ขาซ้าย พ.ต.ต.ประวีณ วงศ์ปัญญา นายตำรวจติดตาม พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผบช.ภ.4 และสว.สืบสวน กก.สส.4 บก.สส.ภ.4 บาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อย

  ล่าสุด เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรังสรรค์ วิเศษดินทอง ผู้ต้องหา ได้เสียชีวิตแล้วที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อุกอาจ!โจรบุกเดี่ยว จี้ชิงทอง 7ถาดหนัก193บาท
   03:26

   อุกอาจ!โจรบุกเดี่ยว จี้ชิงทอง 7ถาดหนัก193บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์