ลูกชายคนเล็ก "เนวิน" สมัครทหารบกผลัด 1 ลง มทบ.26 ตามรอยพี่ชายทั้ง 2 คน

ข่าว

  ลูกชายคนเล็ก "เนวิน" สมัครทหารบกผลัด 1 ลง มทบ.26 ตามรอยพี่ชายทั้ง 2 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 15:13 น.

  เกณฑ์ทหารบุรีรัมย์วันที่ 4 ยังคึกคัก ชายไทยเข้ารายงานตัวเพียบ ด้าน "โชติชนก" ลูกชายคนเล็ก “เนวิน” สมัครทหารบก ผลัด 1 ลง มทบ.26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ตามรอยพี่ชายทั้ง 2 คน

  เมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ในวันที่ 4 ของการตรวจคัดเลือกในเขตอำเภอเมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ที่หอประชุมอำเภอเมืองบุรีรัมย์ หลังจากได้เริ่มทำการตรวจคัดเลือกชายไทยที่อายุถึงวัยตรวจเลือกทหาร เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2563 ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.63 ถึงวันที่ 4 ส.ค.63 รวมระยะเวลา 5 วัน

  ในปีนี้ทางหน่วยจัดการตรวจเลือก ได้จัดสถานที่ตรวจคัดเลือกตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างอย่างเข้มงวด ในวันนี้ (3 ส.ค) ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของการตรวจคัดเลือกเป็นไปอย่างคึกคัก มีชายไทยที่อายุถึงวัยตรวจเลือกทหาร เดินทางมารับการตรวจเลือกจากคณะกรรมการตรวจเลือกกันอย่างพร้อมหน้า ท่ามกลางพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เดินทางมารอให้กำลังใจบุตรหลานที่มารอรับการตรวจเลือก อยู่ที่บริเวณด้านนอกหอประชุมอำเภอเมืองบุรีรัมย์

  และในปีนี้ได้มี นายโชติชนก ชิดชอบ บุตรชายคนเล็กของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กับ นางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์ มารอสมัครเป็นทหารกองประจำการในปีนี้ โดยไม่ขอจับสลากด้วย หลังจากก่อนหน้านี้ได้ขอผ่อนผันมาแล้ว เนื่องจากอยู่ระหว่างศึกษาที่ประเทศอังกฤษ
  สำหรับ นายโชติชนก ชิดชอบ มีอายุ 23 ปี ได้สมัครเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ โดยไม่ขอจับสลาก ซึ่งจะได้เป็นทหารกองประจำการในผลัดที่ 1 กองทัพภาคที่ 2 สังกัดมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

  ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไป ได้มีทั้งพระสงฆ์ และสาวประเภทสอง เข้ามารับการตรวจเลือกเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการในครั้งนี้ด้วย เป็นสีสันในการคัดเลือกทหารกองเกิน เหมือนเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา แต่อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างอย่างเข้มงวด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร 63โชติชนก ชิดชอบสมัครทหารบุรีรัมย์มทบ.26ลูกเนวินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์