พายุซินลากูคร่าชีวิตสาว ม.5 หนองบัวลำภู หายไปข้ามวัน พบเป็นศพถูกน้ำพัด

ข่าว

  พายุซินลากูคร่าชีวิตสาว ม.5 หนองบัวลำภู หายไปข้ามวัน พบเป็นศพถูกน้ำพัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 13:37 น.

  นักเรียนหญิงชั้น ม.5 ที่หนองบัวลำภู ซ้อน จยย.เพื่อนจะไปร้านเนื้อย่าง แต่ร้านปิดจึงขอแยกกับเพื่อนเดินกลับบ้าน ระหว่างทางมีน้ำหลากถนน เพราะฝนตกหนักจากพายุซินลากู ถูกน้ำพัดจมหายข้ามวันจึงพบศพ

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 63 พ.ต.ต.สง่า ทองใบ สว.(สอบสวน) สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยกู้ภัยนากลาง แพทย์เวร รพ.นากลาง ไปชันสูตรศพหญิงคาดว่าถูกกระแสน้ำพัดจมน้ำเสียชีวิต ร่างไปติดพงหญ้าริมทางหลวงแผ่นดินสาย 210 ห่างจากถนนกว่าสิบเมตร ฝั่งตรงข้ามเทศบาลตำบลนากลาง ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายหนวด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีน้ำหลากน้ำท่วมถนนจากฝนตกหนักจากฤทธิ์พายุซินลากู เมื่อคืนวันที่ 2 ส.ค.63 พบผู้ตายสวมชุดพละของโรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์ อ.นากลาง กู้ภัยนำร่างมาที่ริมถนนชันสูตรเบื้องต้นสันนิษฐานว่าจมน้ำเสียชีวิต

  นางเรณู อโนรัตน์ อายุ 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.นากลาง ได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่า หลานสาวเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์ ชื่อ น.ส.สุรจิตรา ทองจันดา อายุ 17 ปี วันที่ 2 ส.ค.63 ได้ไปอบรมที่โรงเรียนเลิกตอนเที่ยง ซ้อนท้าย จยย.เพื่อนจะไปกินเนื้อย่างที่ร้านฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอนากลาง แต่ร้านปิด จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ ทราบจากเพื่อนของหลานว่าแยกทางกันที่หน้าที่ทำการไปรษณีย์นากลาง และหลานจะเดินกลับบ้านเอง เนื่องจากมีน้ำท่วมถนน หลังจากเพื่อนถูกโทรศัพท์ตาม ซึ่งหลานจะต้องเดินฝ่ากระแสน้ำเพื่อกลับบ้านที่อยู่อีกด้านหนึ่ง ได้ติดต่อหาหลานตอนประมาณบ่ายสองไม่สามารถติดต่อได้ จึงไปแจ้งความไว้ที่โรงพัก หลังจากมาดูศพก็ยืนยันว่าเป็นหลานสาวของตน และแจ้งให้พ่อแม่ของหลานที่แยกทางกันได้ทราบเหตุแล้ว จากนั้นขอนำศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์