ทหารพรานเร่งช่วยชาวบ้าน อ.นาแห้ว ขนของหลังฝนตก 2 วันน้ำท่วมแล้ว 1 เมตร

ข่าว

ทหารพรานเร่งช่วยชาวบ้าน อ.นาแห้ว ขนของหลังฝนตก 2 วันน้ำท่วมแล้ว 1 เมตร

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 10:17 น.

อำเภอนาแห้วฝนตกหนัก 2 วัน ทำให้น้ำป่าจากภูเขาไหลลงสู่ลำห้วยสาขาก่อนจะไหลลงลำน้ำเหือง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูง 1 เมตร ฉก.ทพ.22 นำกำลังเข้าช่วยขนของ ย้ายคนแก่ ขึ้นที่สูง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเหมืองแพร่ ต.นาแห้ว อ.นาแห้ว จ.เลย หมู่บ้านติดชายแดนไทย-ลาว ที่มีแม่น้ำเหืองกั้นพรมแดน ตลอด 2-3 วัน มีฝนตกมาตลอด ทำให้น้ำป่าจากภูเขาไหลลงสู่ลำห้วยสาขาจากบ้านเหล่ากอหก ต.เหล่ากอหก อ.นาแห้ว ไหลลงสู่แม่น้ำเหืองที่กั้นพรมแดนไทย-ลาว ไหลลงไปที่บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ไปลงแม่น้ำโขงที่ อ.เชียงคาน ทำให้ระดับน้ำเพิ่มล้นตลิ่ง 1 เมตร เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่มีบ้านอยู่ริมแม่น้ำเหืองได้รับความเดือดร้อน น้ำท่วมบ้านสูง 1 เมตร กว่า 20 หลังคาเรือน

พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.ทพ.22 นำกำลังพล ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.นาแห้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือเด็กเล็ก คนชรา และช่วยย้ายทรัพย์สินขึ้นไปที่สูง โดยขณะรายงานยังมีฝนตกพรำๆ คาดว่าถ้ามีฝนตกอย่างหนัก จะทำให้กระแสน้ำในแม่น้ำเหืองเพิ่มขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  องค์ลงในพิธีเทวาภิเษก บ้าน อ.ขุนกวี
  02:55

  องค์ลงในพิธีเทวาภิเษก บ้าน อ.ขุนกวี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์