นักฟุตบอลเซอร์เบียยังไม่แสดงอาการ ส่งกักตัวห้องความดันลบ รพ.บุรีรัมย์

ข่าว

  นักฟุตบอลเซอร์เบียยังไม่แสดงอาการ ส่งกักตัวห้องความดันลบ รพ.บุรีรัมย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 14:08 น.

  ผอ.รพ.บุรีรัมย์ เผยความคืบหน้านักฟุตบอลชาวเซอร์เบีย ของทีมปราสาทสายฟ้า หลังพบติดโควิด-19 โดยคนไข้ยังไม่แสดงอาการ กักตัวในห้องความดันลบตามมาตรการ และรอผลตรวจจากแล็บรอบที่ 2  

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 นายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการป่วยของนักฟุตบอลชาวเซอร์เบีย อายุ 29 ปี หลังพบเป็นผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ จ.บุรีรัมย์ รายที่ 14 ว่า ขณะนี้ ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องความดันลบ ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อรักษาตัว โดยอาการล่าสุด ผู้ป่วยดังกล่าวไม่มีอาการไข้ ไม่ไอ และไม่มีน้ำมูก แต่ยังคงต้องรักษาตัวเพื่อทำการตรวจหาเชื้อซ้ำ ในการแยกกักตัวครั้งนี้ได้ดำเนินการดูแลผู้กักตัวในสถานที่กักตัว ซึ่งทางราชการกำหนด (STATE QUARANTINE) โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยชุดปฏิบัติการ EOc จังหวัดบุรีรัมย์ตลอด 24 ชั่วโมงตามมาตรฐานที่กำหนด

  ในส่วนผู้ที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันกับผู้ป่วยรายดังกล่าวนั้น ยังคงกักตัวตามมาตรการ ในสถานที่กักตัวที่รัฐกำหนด และมีการติดตามอาการไข้ และอาการทางเดินหายใจทุกวัน พบว่าทั้ง 2 รายไม่มีไข้ และไม่มีอาการผิดปกติใดๆ โดยทางจังหวัดยืนยันว่าประชาชนพี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์จะปลอดภัยอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ป่วยได้ถูกกักตัวตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19นักฟุตบอลนักบอลเซอร์เบียบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดนักบอลติดโควิดโรงพยาบาลบุรีรัมย์นพ.ภูวดล กิตติวัฒนาสารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 21:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์