พายุถล่มฝนกระหน่ำ น้ำป่าไหลทะลัก ท่วมเมืองเลย ชาวบ้านเดือดร้อนเพียบ (คลิป)

ข่าว

  พายุถล่มฝนกระหน่ำ น้ำป่าไหลทะลัก ท่วมเมืองเลย ชาวบ้านเดือดร้อนเพียบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 11:40 น.

  เมืองเลยเจอผลพวงพายุซินลากู มีฝนตกหนักทุกพื้นที่ของจังหวัดตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้าวันนี้ ส่งผลให้ อ.ปากชม อ.เชียงคาน และ อ.เมืองเลย โดนน้ำป่าจากภูเขาไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนนับร้อยหลังคาเรือน

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าได้รับแจ้งจาก นายประมวล ลาภจิต หน.ปภ.เลย ว่า พายุโซนร้อนซินลากู (SINLAKU) ได้ขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม และอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และเข้าปกคลุมประเทศลาว ทำให้จังหวัดเลยได้รับผลกระทบมีฝนตกและตกหนักทุกพื้นที่ของจังหวัดเลย ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้าวันนี้ฝนก็ยังไม่ยอดหยุดตก

  ทำให้พื้นที่ อ.ปากชม อ.เชียงคาน และ อ.เมืองเลย ได้รับผลกระทบมีน้ำป่าจากภูเขาไหลลงแม่น้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณตลาดสดเทศบาลเชียงกลม ต.เชียงกลม อ.ปากชม น้ำท่วมถนน 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ และถนนสาย อ.เชียงกลม-บ้านสงาว-อ.ปากชม น้ำท่วมถนนสูง 50-80 ซม. ยาวกว่า 100 เมตร น้ำป่าไหลลงลำห้วยไผ่ บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม จนน้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนเสียหายร่วม 10 หลังคาเรือน ชาวบ้านต้องช่วยกันขนทรัพย์สินขึ้นที่สูง

  ขณะที่ บ้านสงเปือย บ้านห้วยพอ ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย มีน้ำป่าไหลลงจากภูเขาลงล้ำห้วยจนทำให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน น้ำป่ายังคงไหลลงมาจากภูเขาอย่างต่อเนื่อง ส่วนบ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย น้ำป่าไหลจากภูเขาลงพื้นที่ราบและลำห้วย จนน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จนท.ปภ.เลย เทศบาล อบต. กู้ภัยฯ ระดมช่วยเหลือชาวบ้านที่รับรับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม และเฝ้าระวัง เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ ขณะรายงานฝนก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

  ส่วนที่บ้านสูบ หมู่ 9 ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย น้ำจากภูเขาไหลลงลำห้วย น้ำเอ่อทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนทั้งหมู่บ้านร่วม 300 หลังคาเรือน จนบ้านชั้นเดียวท่วมเกือบมิด ทำให้คนชรา เด็กเล็ก ที่อาศัยอยู่ในบ้านต้องปีนหนีขึ้นหลังคา ขอความช่วยเหลือ จนท.หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กู้ภัยฯ เทศบาล อบต.ระดมช่วยเหลือเป็นการด่วน ขณะรายงานยังมีฝนตกและน้ำป่าไหลเพิ่มระดับอยู่ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกน้ำท่วมน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนพายุซินลากูเลยน้ำท่วมเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 00:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์