กาฬสินธุ์ฝนตกทั้งคืน ทำน้ำท่วมถนนในตัวเมืองหลายสาย จนท.เร่งสูบระบาย

ข่าว

  กาฬสินธุ์ฝนตกทั้งคืน ทำน้ำท่วมถนนในตัวเมืองหลายสาย จนท.เร่งสูบระบาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 09:30 น.

  กาฬสินธุ์ ฝนตกหนักน้ำรอการระบาย เอ่อท่วมถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ บางจุดสูง 30-50 ซม. ด้าน จนท.เร่งนำเครื่องสูบมาติดตั้ง เพื่อสูบน้ำออกเพื่อให้น้ำลดกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักและนาน ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทันเกิดน้ำ ท่วมถนนหลายสาย ระดับน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร โดยเฉพาะบนถนนกาฬสินธุ์ ถนนถีนานนท์ ถนนทุ่งศรีเมือง ถนนชัยสุนทร ถนนหน้าสถานีขนส่ง บขส. บางจุดน้ำท่วมขังสูงจนรถเล็กไม่สามารถขับผ่านได้

  โดยเฉพาะที่ถนนทุ่งศรีเมือง บริเวณแยกป่าไม้ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำเกิดการระบายไม่ทันจึงเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งชาวบ้านบอกว่าฝนตกลงมาจะทำให้เกิดน้ำท่วมที่บริเวณถนนเส้นนี้เป็นประจำ ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก อีกทั้งน้ำยังท่วมบ้านเรือนและร้านค้าได้รับความเสียหาย

  ขณะที่ชาวบ้านที่สัญจรไปมา ฝากให้ทางเทศบาลช่วยดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วย เพราะจะเกิดปัญหาน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน จึงอยากให้มีการแก้ไขปัญหาเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วมซ้ำซากตามถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการใช้เครื่องสูบน้ำ สูบน้ำออกจากบริเวณให้น้ำลดลงซึ่งตลอดทั้งคืนยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำลดลงช้า แต่เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการสูบน้ำเพื่อให้น้ำลดกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกน้ำท่วมเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์น้ำท่วมถนนพายุซินลากูกาฬสินธุ์น้ำรอการระบายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์