ไลฟ์สไตล์
100 year

สะดุ้ง หอกใหม่ชาวเซิร์บ "บุรีรัมย์" ติดโควิดฯ ตรวจเจอรอบ 2 ในที่กักตัว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2563 21:09 น.
SHARE

แข้งเซอร์เบีย นักเตะใหม่บุรีรัมย์ ติดโควิดฯ ระหว่างกักตัวในจังหวัด เผยผลตรวจรอบแรกไม่พบ ตรวจเจอเชื้อรอบสอง แพทย์ยืนยันความปลอดภัย ขอ ปชช.ในจังหวัดมั่นใจ เหตุผู้ป่วยถูกกักตัวตามมาตรฐาน-ไม่ได้เข้ามาซ้อมฟุตบอลกับทีม

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 ส.ค.63 นายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายแพทย์พิเชษฐ พืดขุนทด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลละหานทราย นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกันแถลงข่าวรายงานผู้ติดเชื้อโควิดฯ ยืนยันรายใหม่ใน จ.บุรีรัมย์ รายที่ 14 โดยผู้ติดเชื้อรายนี้เป็นเพศชาย สัญชาติเซอร์เบีย อายุ 29 ปี อาชีพนักฟุตบอล กักตัวใน STATE QUARANTINE (BRIC BOX HOTEL) โดยผู้ป่วยรายดังกล่าว เดินทางเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์เมื่อวันที่ 19 ก.ค.63 เวลาประมาณ 09.00 น. โดยเครื่องบินเช่าเหมาลำ จำนวน 3 ราย (นักฟุตบอล 2 ราย นักกายภาพบำบัด 1 ราย) ได้รับการตรวจคัดกรองที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ตามขั้นตอนทุกราย ไม่มีอาการผิดปกติ และผลตรวจ COVID-19 (Day 0) ไม่พบสารพันธุกรรมของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเวลาประมาณ 13.00 น. ได้เดินทางโดยเครื่องบินเช่าเหมาลำมาถึงท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำ มีการคัดกรองบริเวณทางลงท่าอากาศยานทันที มีการจัดระบบเพื่อหลีกเลี่ยงไม่มีการใช้พื้นที่ภายในอาคารที่พักผู้โดยสาร มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อและซีลกระเป๋าสัมภาระก่อนขนส่ง และเข้าสถานกักกันตัวที่โรงแรม BRIC BOX (STATE QUARANTINE) ด้วยรถ Ambulance โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินการทั้งหมดสวมหน้ากากอนามัยชนิด 95 และสวมชุดป้องกันการติดเชื้อ และตลอดเวลาที่อยู่ที่ STATE QUARANTINE มีการติดตามอาการไข้ และอาการทางเดินหายใจทุกวัน พบว่าทั้ง 3 รายไม่มีไข้ และไม่มีอาการผิดปกติใดๆ 

กระทั่งในวันที่ 27 และ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา (Day 8, 9) ส่งตรวจที่ รพ.บุรีรัมย์ ผลการตรวจสารพันธุกรรมของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 (SARS-COV2) พบว่าไม่ชัดเจน (Inconclusive) จำนวน 1 ราย จึงได้ส่งตรวจยืนยันซ้ำ ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 ในวันที่ 29 ก.ค.63 พบว่า พบเชื้อ จึงได้แยกผู้ที่พบเชื้อจำนวน 1 รายนี้ไปที่ห้อง Negative Pressure ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์เพื่อทำการรักษา และจะดำเนินการตรวจหาเชื้อซ้ำในวันที่ 2 ส.ค.นี้ ต่อไป 

ส่วนในการแยกกักตัวครั้งนี้ ได้ดำเนินการดูแลผู้กักตัวในสถานที่กักตัวซึ่งทางราชการกำหนด (STATE QUARANTINE) โดยสำนักงานสาธารณสุขจัหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยชุดปฏิบัติการ EOc จังหวัดบุรีรัมย์ตลอด 24 ชั่งโมงตามมาตรฐานที่กำหนด โดยทางจังหวัดยืนยันว่า พี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์จะปลอดภัยอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ป่วยได้ถูกกักตัวตามมาตรฐาน และไม่ได้เข้ามาซ้อมฟุตบอลกับทีมนักเตะแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19นักเตะบุรีรัมย์ติดโควิดฯผู้ป่วยโควิดฯบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:47 น.