ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงพลควงป้าแต๋น กราบพระเจ้าใหญ่ วัดดังบุรีรัมย์ แฟนคลับแห่รับแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2563 14:36 น.
SHARE

ลุงพล ป้าแต๋น เดินทางมากราบพระเจ้าใหญ่วัดศีรษะแรด อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ บอกมาขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง และจะส่งดวงวิญญาณของน้องชมพู่ไปสู่สุคติ ชาวบ้านแห่รับแน่น ไม่ลืมเล็งทะเบียนรถ

วันที่ 1 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนกว่า 1,000 คนใน อ.พุทไธสง และใกล้เคียง แห่มาที่วัดหงษ์หรือวัดศีรษะแรด ม.10 ต.มะเฟื่อง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เพื่ออยากมาให้กำลังใจ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และป้าแต๋น หลังจากทราบข่าวทางเฟชบุ๊กของอาจารย์สุทัศน์ชัย กมลไธสง ร่างทรงชื่อดังใน อ.พุทไธสง ว่าลุงพลพร้อมป้าแต๋นและครอบครัว จะเดินทางมาขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดหงษ์หรือวัดศีรษะแรดที่ชาวบ้านเคารพนับถือ

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศที่วัดศีรษะแรด ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา พบว่า มีคนทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ลุงพลพร้อมครอบครัว มีลุงพล ป้าแต๋น และลูกชายอีก 2 คน ออกจากรีสอร์ตของหญิงลี ศรีจุมพล ที่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ แล้วเดินทางมาถึงวัดหงษ์ โดยมีพระเบิกฤกษ์ ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดหงษ์ ทำพิธีให้ลุงพล ปิดทองพระเจ้าใหญ่ พระพุทธรูปประจำของวัดหงษ์พร้อมกับรดน้ำมนต์ให้กับครอบครัวลุงพล โดยมีชาวบ้านร่วมทำพิธีกันแน่นวัด จากนั้นชาวบ้านที่มา ไ้ด้ร่วมให้กำลังใจครอบครัวลุงพลพร้อมกับผูกข้อมือ มอบเงินให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้รอดพ้นจากสิ่งร้ายๆ โดยเร็ว เพราะชาวบ้านเชื่อว่าลุงพล เป็นผู้บริสุทธิ์

นางกัญญา โพธิขำ อายุ 53 ปี ชาว อ.พุทไธสง กล่าวว่า ที่ผ่านมาติดตามข่าวลุงพลมาทุกวัน และอยากเห็นตัวจริงว่าคำพูดเหมือนกับที่พูดในทีวีหรือไม่ พร้อมกับให้กำลังใจลุงพล ให้สู้กับความจริง

ขณะที่นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล กล่าวว่า วันนี้ได้มีโอกาสมาไหว้พระเจ้าใหญ่ ซึ่งชาวอีสานเคารพนับถือ เพื่อขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง และอยากจะส่งดวงวิญญาณของน้องชมพู่ไปสู่สุคติด้วย

ด้านพระเบิกฤกษ์ ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดหงษ์กล่าวว่า วันนี้ลุงพลได้มาขอพรจากพระเจ้าใหญ่อย่างเดียว และทำพิธีตามพิธีตามปกติทั่วไป ที่เคยทำในวันสำคัญๆ โดยไม่มีการทำพิธีสาบานแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ลุงพลและครอบครัวใช้เวลาในการทำพิธีประมาณ 1 ชั่วโมงก็เดินทางกลับจังหวัดมุกดาหาร ชาวบ้านส่วนหนึ่งยังเล็งไปที่ทะเบียนรถของลุงพล คือทะเบียน บล-3127 สกลนคร เพื่อไปเสี่ยงดวงอีกด้วย

สำหรับวัดหงษ์หรือวัดศีรษะแรด เป็นวัดที่มีชื่อเสียงด้านการสาบาน ใครต้องการเลิกเหล้า หรือเลิกทำสิ่งที่ไม่ดี ก็จะมาสาบานที่นี่ และหากใครผิดคำสาบาน มักจะมีอันเป็นไปแทบทุกราย จนคนที่ไม่มั่นใจว่าจะทำตามคำสาบานได้ จะไม่กล้ามาสาบานที่วัดนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องชมพู่น้องชมพู่ล่าสุดลุงพลไชย์พล วิภาลุงพลสาบานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 21:45 น.