ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด นร.ป.1 เล่นชิงช้ารอพ่อแม่มารับ ถูกล้มทับเด็กดับคาโรงเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2563 03:00 น.
  SHARE

  แม่ใจสลายไปรับลูกวันสุดสัปดาห์ กลับได้รับแจ้งจากครู ลูกถูกชิงช้าเด็กเล่นภายในโรงเรียนล้มทับ รู้ต่อมาเสียชีวิต ตรวจสอบพบชิงช้าไม่มีรากฐาน ขณะพ่อวอนให้แก้ไข ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 ก.ค.63 ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสว.สอบสวน สภ.นางรอง ได้รับแจ้งมีนักเรียนถูกของเล่นเด็กทับร่างเสียชีวิต ที่โรงเรียนบ้านสวายสอ ต.ถนนหัก อ.นางรอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์

  ที่เกิดเหตุเป็นสนามเด็กเล่นของโรงเรียนบ้านสวายสอ พบโครงเหล็กชิงช้า ล้มอยู่ 1 โครง ส่วนเด็กที่ถูกเหล็กทับครูในโรงเรียนได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้วก่อนหน้านี้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากการสอบถาม ด.ญ.เอ๋ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.5 ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุก่อนเลิกเรียน ชิงช้าตัวนี้มีเด็กมาเล่นรอพ่อแม่มารับประมาณ 4 คน ในนี้มี น้องมาย ที่เสียชีวิตเล่นอยู่ด้วย เท่าที่เห็นมีการแกว่งเล่นชิงช้าแรงผิดปกติ เพียงไม่นานชิงช้าก็ล้มลง เห็นน้องมายถูกโครงชิงช้าทับต้นคอ นอนแน่นิ่ง จากนั้นเพื่อนที่เล่นด้วยกันพยายามยกโครงเหล็กออกจากร่างน้องมาย ก่อนจะวิ่งไปแจ้งครูให้มาช่วย

  ขณะที่นายเสรี เทียบกลาง อายุ 40 ปี พ่อของน้องมาย บอกว่า หลังทราบข่าว ก็รีบไปดูลูกที่โรงพยาบาลตามที่ครูแจ้งมา เมื่อเห็นลูกในสภาพไร้วิญญาณ รู้สึกเสียใจมาก สิ่งที่อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าอยากจะให้ทำของเล่นที่เสี่ยงอันตราย ให้แข็งแรงมั่นคงกว่านี้ และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิงช้าล้มทับชิงช้าทับเด็กป.1ชิงช้าทับดับโรงเรียนบ้านสวายสอเล่นชิงช้ารอพ่อข่าวบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้