บุกพังรั้วบ้าน “โตโต้” ปักใจการเมืองข่มขู่

ข่าว

บุกพังรั้วบ้าน “โตโต้” ปักใจการเมืองข่มขู่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2563 05:13 น.

“โตโต้” อดีตผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคอนาคตใหม่ แกนนำม็อบนักศึกษา โวยถูกมือมืดบุกพังประตู บ้านในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ยกรูปปั้นสิงโตเฝ้าประตูทุ่มใส่รั้วจนเสียหาย แถมปายางรถ จยย.ไม่ใช้แล้วเข้ามาในบ้านอีกหลายเส้น เผยรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วเพิ่งออกมาจากคุก เตรียมส่งทนายแจ้งความดำเนินคดี มั่นใจเป็นการข่มขู่เรื่องการเมืองต้องเพิ่มความระวังตัว

แกนนำม็อบนักศึกษาโวยมือมืดบุกพังรั้วบ้าน พุ่งปมข่มขู่เรื่องการเมือง เปิดเผยเมื่อวันที่ 31 ก.ค. นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ แกนนำผู้ชุมนุมร่วมกับม็อบนักศึกษา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โตโต้ ปิยรัฐ-Piyarat Chongthep เหตุการณ์คนร้ายบุกพังบ้าน มีเนื้อหาว่า เช้ามืดวันนี้ทางบ้านแจ้งข่าวบ้านพักที่ จ.กาฬสินธุ์ ถูกคนร้ายชายบุกรุกและทุบทำลายข้าวของ โดยใช้รูปปั้นสิงโตเฝ้าประตู สีทอง ขนาด 1 ฟุต ปาใส่ประตูรั้วจนเสียหาย มีการปายางรถจักรยานยนต์ที่ไม่ใช้แล้วเข้ามาจำนวนหลายเส้น ตัวบ้านนอกจากรั้วไม่มีอะไรเสียหาย บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักของผมเองจะใช้ชั่วครั้งชั่วคราว ตั้งอยู่กลางเมืองกาฬสินธุ์ บนถนนโสมพะมิตร สืบทราบด้วยตนเองทราบชื่อ สกุล และประวัติคนร้ายแล้วเป็นบุคคลที่เพิ่งออกจากคุกมาในคืนเดียวกัน ขั้นตอนต่อไปจะได้มอบหมายให้ทนายความเดินทางไป สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อทำการแจ้งความร้องทุกข์ไม่ว่าสาเหตุจะมาจากเรื่องอะไร ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องการเมืองท้องถิ่น การเมืองระดับชาติ หรือจากการเคลื่อนไหวในขณะนี้ผมต้องการความชัดเจนและดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านหลังดังกล่าว เลขที่ 35 ถนนโสมพะมิตร ต.กาฬสินธุ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ พบประตูรั้วบริเวณหน้าบ้านทำจากไม้ระแนงพังเสียหาย นอกจากนี้ พบปูนปั้นสิงโตอยู่ในสภาพแตกหัก กองอยู่จำนวนหนึ่ง สอบถามนายตี๋ จงเทพ อายุ 57 ปี บิดานายโตโต้ เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้เป็นของโตโต้ โดยปกติแล้วจะไม่มีใครอยู่ ตนจะมาตรวจดูบ้านในช่วงเช้าและเย็น จากนั้นจะกลับไปพักที่บ้านอีกหลัง ช่วงเช้าที่ผ่านมาเดินทางมาตรวจสอบบ้านตามปกติพบว่าประตูรั้วหน้าบ้านถูกคนร้ายใช้รูปปั้นสิงโตโยนใส่จนพัง ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านไม่สูญหาย คาดว่าคนร้ายจะมีความโกรธแค้นและต้องการที่จะมาก่อกวนพังทำลายข้าวของ เมื่อสอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เคียงรวมถึงร้านซ่อมรถ จยย.เปิดร้านจนถึงเวลา 01.00 น. ไม่พบว่ามีใครเข้ามาทำลายข้าวของ คาดว่าคนร้ายจะเข้ามาประมาณ 03.00-04.00 น. เบื้องต้นพอจะทราบผู้ก่อเหตุแล้วแต่ต้องรอข้อมูลพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ขณะที่นายปิยรัตน์ จงเทพ หรือโตโต้ เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวปกติไม่มีใครอยู่เพิ่งจะมาปรับปรุงเพื่อใช้เป็นที่ทำการสำหรับรับรองแขกของคณะก้าวหน้าที่เดินทางมาพูดคุยหารือกันเรื่องการเมือง และอยู่ห่างจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเพียง 700 เมตร หากดูจากความเสียหายเชื่อว่าเป็นการจงใจข่มขู่ เป็นไปได้ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง เพราะถูกโยงว่าเป็นแกนนำวางยุทธศาสตร์ให้การชุมนุมของนักศึกษา ทั้งที่จริงตนไปแค่ร่วมกิจกรรมเท่านั้น ล่าสุดมีการเปิดตัวกลุ่มอาชีวะฝ่ายขวาต่อต้านนักศึกษา ตนอยู่ในคนถูกหมายหัวไว้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ร่วมกับม็อบนักศึกษาฝ่ายซ้าย ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเป็น 1 ใน 4 ผู้ที่ถูกหมายหัวโดยผู้มีอำนาจ ช่วงนี้คงต้องระวังตัวมากกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม วันที่ 1 ส.ค. จะมอบหมายให้ทนายความรวบรวมเอกสารหลักฐานความเสียหายทั้งหมดเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทั้งนี้ ตนจะยังไม่กลับเข้าไปในพื้นที่ชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1โตโต้พังรั้วบ้านข่มขู่แกนนำม็อบนักศึกษาปิยรัฐ จงเทพข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 18:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์