ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นอภ.ปากช่อง สั่งผู้รับเหมาทำรถไฟทางคู่เร่งขุดร่องน้ำ หลังทำน้ำท่วมตลาด

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2563 16:38 น.
  SHARE

  จากกรณีน้ำท่วมตลาดปากช่อง โดยมีดินเลนจากภูเขาไหลมาเต็มพื้นที่ เนื่องจากมีการถมดินทับลำรางเพื่อสร้างรถไฟทางคู่ ล่าสุด นอภ.ปากช่อง สั่งผู้รับเหมาขุดดินขยายร่องน้ำเดิมออก ป้องกันน้ำท่วมตลาดซ้ำ

  เมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของ บริษัท อิตาเลี่ยนดิเวล็อปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรางรถไฟทางคู่ ใช้รถแบ็กโฮ เร่งขุดร่องน้ำลำรางเดิมออกให้กว้าง หลังเกิดฝนตกหนักในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองปากช่อง ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และพื้นที่ใกล้เคียง เป็นวันที่ 2 ทำเอาน้ำที่ไหลจากภูเขาบ้านหลังเหว, บ้านหนองกะจะ ไหลผ่านรางรถไฟสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าท่วมเจิ่งนองในตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง ทั้งในคลองอุบากันธ์, ถนนคุรุสามัคคี, ถนนตลาดพงษ์สว่าง, ถนนคู่ขนานถนนมิตรภาพ สร้างความเดือดร้อนแก่ร้านค้าที่อยู่ริมถนน สัญจรไปมาลำบาก อีกทั้งน้ำที่ไหลมาเป็นสีแดง พร้อมดินโคลนสีแดง เนื่องจากมีการนำดินไปถมทับร่องระบายน้ำเดิม เพื่อให้รถบรรทุกดินข้ามไปมา ในระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ 

  ล่าสุด ทางเทศบาลเมืองปากช่อง ต้องรีบนำเจ้าหน้าที่จำนวนมาก พร้อมรถน้ำ, รถบรรทุก ออกให้ความช่วยเหลือ ล้างถนนที่มีแต่ดินโคลนสีแดง พร้อมประสาน บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรางรถไฟทางคู่ ที่ก่อสร้างถมดินสร้างรางรถไฟ และสะพานกลับรถ ทับลำรางที่รองรับน้ำอยู่ข้างรางรถไฟ ที่เป็นสาเหตุในการไหลของน้ำในครั้งนี้ โดยใช้รถแบ็กโฮ ขุดทำรางน้ำให้ไหลสู่ลำตะคอง ให้เหมือนกับของเดิม แต่ถึงจะขุดร่องน้ำให้เหมือนเดิม พื้นที่ของร่องน้ำยังสูงอยู่ ถ้าฝนตกลงมาหนักอีก น้ำก็จะไหลเข้าท่วมตลาดปากช่องอีกเหมือนเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมปากช่องน้ำท่วมตลาดปากช่องรถไฟทางคู่ถมดินทับลำรางอ.ปากช่องนครราชสีมาน้ำท่วมโคราชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:48 น.