ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มตลาดปากช่องน้ำท่วม เหตุก่อสร้างรถไฟรางคู่ ถมดินทับลำรางระบายน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2563 17:40 น.
  SHARE

  เกิดน้ำท่วมตลาดปากช่อง โดยน้ำที่ไหลมาพร้อมดินโคลนสีแดง เนื่องจากก่อสร้างรถไฟรางคู่มีการถมดินทับลำรางน้ำ ด้านนายกเล็กเมืองปากช่อง เร่งให้ผู้รับเหมาขุดลำรางให้เหมือนเดิม เพื่อระบายลงลำตะคอง

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ก.ค.63 เกิดฝนตกหนักในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองปากช่อง ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และพื้นที่ใกล้เคียง เป็นวันที่ 2 ทำเอาน้ำที่ไหลจากภูเขาบ้านหลังเหว บ้านหนองกะจะ ไหลผ่านรางรถไฟสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าท่วมเจิ่งนองในตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง ทั้งในคลองอุบากันธ์, ถนนคุรุสามัคคี, ถนนตลาดพงษ์สว่าง, ถนนคู่ขนานถนนมิตรภาพ สร้างความเดือดร้อนแก่ร้านค้าที่อยู่ริมถนน สัญจรไปมาลำบาก อีกทั้งน้ำที่ไหลมาเป็นสีแดง พร้อมดินโคลนสีแดง

  นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเมืองปากช่อง นายอรุณศักดิ์ รัตนะคุณชัย รองนายกเทศมนตรี นำ จนท.กองช่าง พร้อมรถน้ำ รถบรรทุกดัมพ์ ออกให้ความช่วยเหลือ พร้อมประสาน จนท.บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรางรถไฟทางคู่ ที่ก่อสร้างถมดินสร้างรางรถไฟ และสะพานกลับรถ ทับลำรางที่รองรับน้ำอยู่ข้างรางรถไฟ ที่เป็นสาเหตุในการไหลของน้ำในครั้งนี้ โดยใช้รถแบ็กโฮขุดทำรางน้ำให้ไหลสู่ลำตะคองให้เหมือนกับของเดิม

  ทั้งนี้หลังน้ำลดเทศบาลฯ ต้องระดมพลนำรถน้ำดับเพลิงมาฉีด พร้อมกวาดบนพื้นผิวถนนที่เต็มไปด้วยดินสีแดง เพื่อทำความสะอาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกน้ำท่วมน้ำท่วมปากช่องตลาดปากช่องรถไฟรางคู่ถมดินทับลำรางก่อสร้างรถไฟรางคู่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 06:02 น.