2 ผัวเมียชาวไร่ใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ดีใจถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิ.ย.63 หลังเพิ่งมีเวลาเอามาตรวจ พบถูก 2 ใบได้ 12 ล้าน บอกซื้อมาตรวจแต่เลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว ไม่ค่อยได้ตรวจรางวัลใหญ่
เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า มีชาวบ้าน บ้านปราสาททอง ต.หินดาด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เป็นเงิน 12 ล้านบาท จึงเดินทางไปเสาะหาที่หมู่บ้านดังกล่าว พบว่ามีคนถูกลอตเตอรี่จริง เป็นสองผัวเมียชาวไร่ ชื่อนายเสรี นางสนอง กกขุนทด อายุ 55 และ 53 ปี ตามลำดับ อยู่บ้านเลขที่ 285 หมู่ที่ 22 หมู่บ้านดังกล่าว โดยเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นคอนกรีต ชั้นบนเป็นไม้ บริเวณบ้านกว้างขวาง ตรงกลางมีโรงจอดรถ มีทั้งรถบรรทุก 6 ล้อ รถกระบะ รถอีแต๋น และรถไถไร่ โดยมีญาติพี่น้องจับกลุ่มรับประทานขนมจีนน้ำยากัน 5-6 คน ด้วยเสียงหัวเราะหยอกล้อกันเฮฮา
นางสนอง เศรษฐีใหม่ชาวไร่ เล่าว่า ครอบครัวของตนประกอบอาชีพทำไร่ ปลูกทั้งมันสำปะหลัง อ้อย ข้าวโพด นอกจากนี้ยังปลูกผักขายด้วย ส่วนใหญ่จะปลูกผักชี และต้นหอม ตามความต้องการของตลาด เพื่อหาเงินส่งลูกเรียน โดยลูกสาวเรียนจบแล้ว ทำงานบริษัทที่ อ.เมืองนครราชสีมา อีกสองคนเป็นลูกชาย กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) คณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งสองคน
เศรษฐีใหม่ชาวไร่ กล่าวต่อว่า ปกติตนเองชอบซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาก ซื้อทีงวดละ 4-5 ใบ ซื้อแล้วก็เก็บไว้ในกระเป๋าผ้า เอามาตรวจพอไม่ถูกเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว ก็ไม่ได้ตรวจรางวัลใหญ่ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งจัดผักต้นหอมที่ลานปูนข้างบ้าน ลูกสาวกลับมาจาก อ.เมืองนครราชสีมา จึงขอร้องให้ลูกสาวเอามือถือมาช่วยตรวจลอตเตอรี่ให้หน่อย ถ้าถูกรางวัลจะแบ่งให้ลูกใช้สักหนึ่งพัน เพราะลูกสาวอิดออด ไม่อยากตรวจให้ แต่ก็ยอมทำตามคำขอร้องของตน พอตรวจไปได้ 3-4 ใบ ลูกสาวก็ตะโกนเสียงดังด้วยความดีใจว่า แม่ๆ ทำไมเก็บไว้ตั้งนาน ไม่ตรวจสักที แม่ถูกรางวัลที่ 1
...
นางสนอง กล่าวอีกว่า เมื่อตรวจดูแน่ใจแล้วพบว่าถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 มิ.ย. 63 หมายเลข 831567 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท จึงพากันไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.วิศาล ศาลาแดง รอง สว.(สอบสวน) สภ.หินดาด อ.ด่านขุนทด เมื่อช่วงค่ำวันเดียวกันนั้น และได้เดินทางไปขึ้นเงินกับกองสลากฯ นำเข้าฝากธนาคารไว้ทั้งหมดแล้ว
"รู้สึกดีใจมาก ไม่เคยถูกรางวัลมาก่อนเลย เงินที่ได้มาจะเก็บไว้ใช้หนี้ ธ.ก.ส. และเป็นทุนการศึกษาของลูก และแบ่งไปทำบุญบ้าง เพราะเป็นคนชอบทำบุญ ทำทีละเล็กละน้อย แล้วแต่กำลังทรัพย์ตลอดมา" เศรษฐีรายใหม่ กล่าว
นางสนอง กล่าวถึงที่มาเลขมงคลชุดนี้ว่า ประมาณกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่นอนพักกลางวันใต้ร่มไม้ในไร่ กำลังอยู่ระหว่างครึ่งหลับครึ่งตื่น มีเสียงแว่วเข้าหูว่า 67 ย้ำหลายครั้ง จนตนจำได้ หลังจากนั้นก็หาซื้อลอตเตอรี่เลข 67 โดยซื้อที่ตลาดนัดห้วยบง และตลาดสำเพ็งโคราช แต่จำไม่ได้ว่าเลขชุดที่ถูกรางวัลนี้ซื้อที่ตลาดไหน ตั้งใจซื้อแค่เลข 67 เมื่อไม่ถูกเลขท้าย 2 ตัว ก็เก็บใส่กระเป๋าไว้ เพิ่งมาตรวจเดือนนี้ เพิ่งรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ผ่านมา 3 งวดดังกล่าว
ขณะที่ นายเสรี ผู้เป็นสามี กล่าวว่า ที่ทำไร่ทุกวันก็ภาวนาว่าขอให้มีความสุขกับเขาบ้าง อย่าให้มีแต่ความทุกข์ ไม่คิดว่าจะได้พบความสุขจริงๆ.