ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจโคราชต่อคิวเรียกช่องส่องผี สอบปากคำหลัง กสทช.ให้ไปชี้แจง 17 ก.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 19:34 น.
  SHARE

  ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ต่อคิวเรียกพิธีกร "ช่องส่องผี" หลังจาก กสทช.ให้ไปชี้แจง 17 ก.ค. เผยความคืบหน้า คดีตาม พ.ร.บ.คอมฯ อยู่ระหว่างสอบความชัดเจนว่าเข้าหรือไม่ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

  จากกรณีที่รายการช่องส่องผี กล่าวหาว่า ย่าบุญเหลือซึ่งเป็นลูกสาวบุญธรรมของคุณย่าโม เป็นภรรยาของปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา ส่วนคุณย่าโมเป็นภรรยาหลัก ย่าบุญเหลือเป็นภรรยาคนที่สอง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา สั่งการให้วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาไปประสานกับลูกหลานของคุณย่าบุญเหลือ เพื่อให้แจ้งความดำเนินคดีกับรายการดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาท

  ต่อมาสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จ.นครราชสีมา พร้อมสภาทนายความ จ.นครราชสีมาได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเสนอข้อมูลอันเป็นเท็จ กรณีกล่าวอ้างดูหมิ่นย่าโม ย่าบุญเหลือ และบิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความโกรธเคืองแก่ชาวโคราชกับผู้บริหารช่องส่องผีแล้วตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2563 พันตำรวจเอกกฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า ทางผู้กล่าวโทษได้มาลงบันทึกเป็นหลักฐานไว้ก่อน ซึ่งขั้นตอนจากนี้ไปอยู่ระหว่างการเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง ส่วนเรื่อง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตอนนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าเข้าชัดเจนหรือเปล่า ชั้นนี้ก็ต้องไปดูไปรวบรวมพยานหลักฐาน พยานแวดล้อมจุดในพื้นที่ที่ผู้ดำเนินรายการ ทำรายการมาประกอบการสอบสวนดูก่อนว่าจะเข้า พ.ร.บ.คอมฯ ตามที่กล่าวโทษหรือเปล่า

  ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา กล่าวต่อว่าพนักงานสอบสวน สอบตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และทั้งผู้คนในวัด พระลูกวัด เจ้าหน้าที่มาประกอบให้ครบ ตำรวจต้องทำงานอย่างรอบด้านและรอบคอบ โดยเบื้องต้นมีความคืบหน้าไปบ้างแล้ว ส่วนการเชิญผู้ดำเนินรายการมาสอบคำให้การนั้น ขณะนี้ทาง กสทช.มีการนัดผู้ดำเนินรายการไปชี้แจงในวันที่ 17 ก.ค. 2563 ที่กรุงเทพฯ ฉะนั้นตำรวจก็คงต้องรอความชัดเจนจาก กสทช.ด้วย และตำรวจอาจจะประสานขอคำชี้แจงจาก กสทช.มาประกอบส่วนหนึ่งด้วย พนักงานสอบสวนต้องทำตรงไปตรงมา และก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งฝ่ายที่ถูกกล่าวโทษและผู้กล่าวโทษ

  พันตำรวจเอกกฤตยา กล่าวด้วยว่า ส่วนผู้ดำเนินรายการจะมาขอโทษ ขอขมาและพูดคุยทำความเข้าใจ จะหักล้างได้หรือไม่นั้น ผู้กล่าวโทษเขาก็มีสิทธิ์ที่จะกล่าวโทษและมาขอถอนคำกล่าวโทษได้ แต่ว่าการรวบรวมพยานหลักฐานเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมันก็ต้องดูว่าเรื่องที่กล่าวโทษเป็นความผิดจริงหรือไม่เป็นตัวประกอบกันเฉยๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่องส่องผีหมิ่นประมาทหมิ่นประมาทย่าโมหมิ่นประมาทย่าบุญเหลือสภ.เมืองนครราชสีมาพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นครราชสีมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้