ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงปะทะก่อนจับ 2 ผู้ต้องหาขโมยไม้พะยูงของกลาง ที่เหลืออาศัยความมืดหลบหนี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 18:01 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมป่าไม้ ขอบคุณตำรวจร่วมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ สกัดจับกลุ่มขโมยไม้พะยูงของกลางในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 ยิงปะทะกลางดึก จับ 2 ผู้ต้องหา ส่วนที่เหลืออาศัยความมืดหลบหนี

  วันที่ 11 ก.ค. 2563 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เผยว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายชยุต วราพิริยะกุล หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้วังน้ำเขียว รายงานการเข้าปฏิบัติการจับกุมผู้กระทำผิดแอบลักลอบเข้ามาขโมยไม้ของกลางภายในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง) จ.นครราชสีมา จึงมอบหมายให้ นายสมศักดิ์ สรรพโกศลกุล รองอธิบดีกรมป่าไม้ ลงพื้นที่ติดตามผลการปฏิบัติงานและขยายผลการจับกุมดำเนินคดี ซึ่งการปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ประสานร่วมกับตำรวจนำโดย พ.ต.อ.ประชุม แถมกลาง ผกก.สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ซุ่มสกัดจับกลุ่มคนร้าย ภายหลังรับรายงานจากสายข่าวว่ามีกลุ่มคนลักลอบขโมยไม้ของกลางที่เก็บรักษาไว้ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนปล่อยให้กลุ่มคนร้ายขนไม้ของกลางขึ้นรถกระบะสีขาว ทะเบียน ผต 7712 อุบลราชธานี และจัดกำลังดักรออยู่บริเวณทางออกหมู่บ้าน พร้อมทั้งใช้รถไถจอดขวางกั้นเพื่อไม่ให้กลุ่มคนร้ายเคลื่อนย้ายไม้ของกลางออกไป เมื่อกลุ่มคนร้ายขับรถมาถึงจุดสกัดจับและไม่สามารถขับรถต่อได้จึงเข้าแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น

  เบื้องต้นพบไม้ของกลางบรรทุกอยู่เต็มท้ายกระบะมีผ้าใบสีดำคลุมปิดทับไว้อย่างมิดชิด โดยกลุ่มคนร้ายไม่ยอมให้ตรวจค้นจนเกิดเหตุยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย มี 1 รายได้รับบาดเจ็บบริเวณขา สำหรับผู้ต้องหาที่เหลืออาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นผู้ต้องหากล่าวว่าจะนำไม้ของกลางที่แอบลักลอบนำออกมาทั้งหมดเดินทางไปยัง อ.ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.อุดมทรัพย์ เพื่อสอบสวนขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวต่อว่า ไม้ของกลางทั้งหมดเป็นไม้พะยูง ปริมาตรรวมกว่า 1 ลูกบาศก์เมตร คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 300,000 บาท ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยป้องกันรักษาป่าทั่วประเทศจัดเวรยามเฝ้าระวังและตรวจสอบทำบัญชีไม้ของกลางที่จับกุมเพื่อที่จะสามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา และทางกรมป่าไม้ ต้องขอขอบคุณรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และ ผกก.สภ.อุดมทรัพย์ สำหรับความร่วมมือในการร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยไม้พะยูงขโมยไม้ของกลางขโมยของกลางอรรถพล เจริญชันษาอธิบดีกรมป่าไม้ไม้พะยูงนครราชสีมา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้