ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนโคราชฉุน "ช่องส่องผี" หมิ่น "ย่าโม-ย่าบุญเหลือ" ผู้ว่าฯจี้ขอขมาลบหลู่

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 20:14 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯโคราช จี้ "ช่องส่องผี" ยกกองขอขมา "ย่าโม-ย่าบุญเหลือ" สยบดราม่า หลังบิดเบือนสร้างความเสียหายบรรพบุรุษ ญาติวีรสตรีทั้ง 2 เผยไม่อยากให้เดือดร้อน ชี้ออกมาขอโทษ-ขมา ถือเป็นสิ่งดี ทำให้เกียรติภูมิของย่าทั้ง 2 ไม่เสียหาย

  จากกรณีที่รายการช่องส่องผี กล่าวหาว่าย่าบุญเหลือ ซึ่งเป็นลูกสาวบุญธรรมของย่าโม เป็นภรรยาอีกคนของปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นสามีของย่าโม จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากใน จ.นครราชสีมา ถึงความไม่เหมาะสม จนเกิดการแจ้งความดำเนินคดีกับรายการดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดวันนี้ (9 ก.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา กล่าวว่า วันนี้พี่น้องชาว จ.นครราชสีมา ทุกคนต่างปกป้องและเคารพรักศรัทธาคุณย่าโมและคุณย่าบุญเหลือมาอย่างยาวนาน โดยเห็นว่าสิ่งที่รายการช่องส่องผีนำเสนอไปนั้น สร้างความไม่สบายใจ และกระทบกระเทือนจิตใจพี่น้องชาว จ.นครราชสีมา ถึงแม้ว่าวันนี้ทางช่องจะรับผิดชอบ ด้วยการถอดรายการดังกล่าวออกจากช่องแล้ว แต่พี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสี มายังมีความต้องการ ที่จะให้ผู้ดำเนินรายการมาขอขมาลาโทษ ต่อดวงวิญญาณของท้าวสุรนารีและคุณย่าบุญเหลือ ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จ.นครราชสีมา

  "อยากให้เดินทางมาด้วยตนเอง ตนคิดว่าถ้าผู้ดำเนินรายการได้ทราบถึงความรู้สึกของประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ตนก็อยากให้เดินทางมาขอขมาตามที่พี่น้องชาว จ.นครราชสีมาเรียกร้อง เพื่อจะได้จบด้วยความเรียบร้อย จะไม่ขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ ตนคิดว่าเราจะแก้ปัญหาร่วมกันกับทางผู้ดำเนินรายการ จังหวัดเองก็ไม่สบายใจ แต่จังหวัดก็ต้องเป็นคนรวบรวมความรู้สึกของพี่น้องชาวโคราช เพื่อสื่อสารให้ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีได้ทราบ ตรงนี้คือความรู้สึกของพี่น้องชาว จ.นครราชสีมา อยากให้ความสำคัญเรื่องนี้ และเร่งพิจารณาด้วยความรวดเร็ว เพื่อไม่ให้ปัญหาดังกล่าวกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว" ผู้ว่าฯนครราชสีมา กล่าว

  ผู้ว่าฯนครราชสีมา กล่าวต่อว่า วันนี้เราแสดงออกถึงการปกป้องชื่อเสียงบรรพบุรุษ ต้องขอบคุณทุกคน ซึ่งต่อไปคงจะไม่มีใครกล้ามาพูดบิดเบือนความจริงจากสิ่งที่เรารับรู้อีกต่อไป ส่วนข้อกฎหมายที่ไม่สามารถดำเนินคดีกับรายการดังกล่าวได้นั้น ข้อกฎหมายมันมีในเรื่องของผู้เสียหายด้วย ตอนนี้เราให้ไปดูเรื่อง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จะเป็นไปได้หรือไม่ ส่วนการไปพูดคุยกับญาติของย่าโมและย่าบุญเหลือนั้น ทางวัฒนธรรมจังหวัดได้ไปพูดคุยกับญาติ ซึ่งเป็นผู้เสียหายแล้ว คงต้องให้วัฒนธรรมจังหวัดชี้แจงเองดีกว่า

  ด้าน นายไชยนันท์ แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ส่วนของญาติแจ้งเราว่า เนื่องจากท่านเป็นครอบครัวที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็ไม่อยากจะไปทำให้เขาเดือดร้อน แต่ถ้าเขาแสดงความรับผิดชอบด้วยการออกมาขอโทษหรือขอขมา ก็จะเป็นสิ่งที่ดีและจะทำให้เกียรติภูมิของคุณย่าทั้งสองท่านไม่เสื่อมเสียด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่องส่องผีย่าโมย่าบุญเหลือโคราชลบหลู่ขอขมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้