ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อิสระ" โดดไกล่เกลี่ย ปม นร.หญิงถูกตัดผมแหว่ง ผอ.ยันเด็กไม่มีความผิด

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 20:19 น.
  SHARE

  "อิสระ" ส.ส.ประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ร่วมวงเจรจา "ผอ.-เเม่นักเรียนหญิง" หลังถูกตัดผมแหว่ง เผย ผอ.ยันเด็กไม่ผิด เตรียมชี้เเจงลดเเรงกดดันเด็ก

  เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวภายหลังลงพื้นที่แพอาหาร ที่บ้านแก้ง ต.คูซอด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่ทำมาหากินของแม่นักเรียนหญิง ที่ถูกครูฝ่ายปกครองจับตัดผมแหว่ง จนเกิดความอับอาย ว่า วันนี้ตนตั้งใจเดินทางมาเพื่อไกล่เกลี่ยให้ทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยเพื่อหาทางออกเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นสถานการณ์ดีขึ้น โดยทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้รับปากว่าจะไปทำความเข้าใจให้ครูและนักเรียนตอนเข้าเเถวหน้าเสาธงที่โรงเรียนให้ชัดเจนว่า กรณีนี้นักเรียนหญิงที่ถูกตัดผมแหว่งนั้นไม่ได้มีความผิดอะไร ทั้งในส่วนของเรื่องทรงผมและสิทธิ์ในการลงข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าเป็นการดีเพราะหาก ผอ.ไม่ชี้เเจงให้ชัดเจน เด็กนักเรียนหญิงจะถูกกดดัน ขณะที่เด็กนักเรียนหญิงนั้นได้ไปตัดผมใหม่เรียบร้อยเเล้ว และตนได้พูดคุยกับน้อง โดยขอให้อดทนเรียนไปก่อน เพราะทาง ผอ.รับปากเเล้วว่าจะไปชี้แจงทำความเข้าใจที่โรงเรียนให้

  "ทั้งนี้ก็ได้ขอให้น้องนักเรียนหญิงไปโรงเรียนก่อนสักระยะ ผมยังติดตามกรณีนี้อยู่ตลอด แต่หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นหรือถ้าไม่ไหว หรือมีปัญหาจริงๆ ผมไม่ทิ้งเเน่นอน ติดต่อมาทางผมได้ตลอดเวลา ว่าจะให้ช่วยเหลืออะไร" นายอิสระ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัดผมเด็กนักเรียนหญิงผมแหว่งนักเรียนหญิงผมแหว่งตัดผม นร.หญิงอิสระ เสรีวัฒนวุฒิส.ส.ประชาธิปัตย์ปชป.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้