ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้าชายสุดโหด ฆ่าหลานคู่แค้นด้วยฉมวก แทงคอแล้วขุดหลุมฝัง

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 15:30 น.
  SHARE

  น้าชายกับหลานไม่ถูกกันอย่างแรง ต้องจับแยกไปอยู่คนละบ้าน ล่าสุดหลานกลับมาเยี่ยมยาย ถูกน้าแทงด้วยฉมวกดับอนาถ กำลังขุดหลุมฝัง ญาติแจ้งตำรวจมาจับได้ทันควัน    

  เวลา 12.00 น.วันที่ 8 ก.ค.63 ร.ต.อ.เนติธร ถามะพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายร่างกาย ที่ ชุมชนแสนสวาสดิ์พัฒนา ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิเชียร วิชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ และ พ.ต.ท.เทวราชษ์ เอื้อวงศ์ประเสริฐ รอง ผกก. ทราบ พร้อมประสานสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ แพทย์เวร รพ.อำนาจเจริญ ร่วมตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เลขที่ 58 หมู่ 7 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ อยู่ในซอยด้านหลังหอพัก ริมถนนสุขาภิบาล1 พบหลุมดินขนาดกว้างประมาณ 50 ซม. ยาว 180 ซม. ลึก 40 ซม. ในหลุมพบศพชาย สวมเสื้อเชิ้ต สีแดง สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ ถูกฝังดิน ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันขุดศพขึ้นมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายระพิน ทองมหา อายุ 40 ปี เคยทำงานเป็นเซลส์แมนขายเครื่องใช้ไฟฟ้า

  จากการตรวจสภาพศพ พบบริเวณคอฝั่งซ้ายมีร่องรอยถูกของมีคมบาดลึกจนถึงเส้นเลือดใหญ่ ที่แขวนซ้ายมีรอยที่ฟันด้วยของมีคม ลึกราว 4-5 ซม. 2 แผล และศีรษะถูกตีด้วยของแข็ง เบื้องต้น แพทย์ลงความเห็นว่า บาดแผลบริเวณลำคอไปโดนเส้นเลือดใหญ่เป็นเหตุให้เสียชีวิต

  สอบถาม นางอรอุมา จำปาเทศ อายุ 53 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ และเป็นญาติ เล่าว่า เวลาประมาณ 09.00 น. วันนี้ มีคนงานก่อสร้างซึ่งทำงานอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ตายร้อง เมื่อมองไปดูก็เห็นผู้ตายถูกนายสมชาย ชลแดง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นน้าแท้ๆ ใช้ฉมวกแทงปลาแทงผู้ตาย ตนจึงรีบออกมาดู และระหว่างที่ขับรถ จยย.มา ก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมาถึง พบว่านายสมชาย ใช้จอบขุดหลุมและกำลังนำร่างของนายระพินหลาน ลงฝังในหลุม ตักดินมากลบ ตนกลัวมากไม่กล้าเข้าไป รอให้เจ้าหน้าที่ถึง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงได้ควบคุมตัว นายสมชาย เอาไว้ได้

  จากการสอบสวนทราบว่า นายระพิน ผู้ตาย เป็นหลานแท้ๆ ของนายสมชาย คนร้าย แต่ไม่ได้อยู่ที่บ้านเกิดเหตุ โดยที่บ้านมีเพียงนายสมชาย กับนางบุญยัง พรมโสภา อายุ 90 ปี แม่อยู่ด้วยกันแค่ 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุเคยใช้มีดอีโต้ฟันหัวผู้ตายมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน หลังจากนั้นญาติจึงได้นำตัวนายสมชายรักษาที่ รพ.พระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี และแยกพานายระพิน หลานซึ่งเป็นไม่เบื่อไม้เมากัน ไปอยู่กับญาติที่ ต.นาผือ 

  ปรากฏว่า เมื่อ 2 วันที่ก่อน นายระพินผู้ตายได้กลับมาที่บ้านเกิดเหตุ เพื่อมาเยี่ยมยาย แต่เนื่องจากผู้ตายเป็นคนชอบดื่มสุรา ก่อนเกิดเหตุ 1 วันผู้ตายไปดื่มสุรากับเพื่อน พอเมาก็กลับมานอนที่บ้าน คาดว่าเมื่อผู้ตายเมาอาจพูดจาทำให้นายสมชายไม่พอใจ กระทั่งเช้าวันนี้ นายสมชายได้ไปยืมฉมวกแทงปลาจากบ้านเพื่อน ก่อนจะพบว่าได้ก่อเหตุฆ่านายระพิน แล้วขุดหลุมฝัง

  ทางด้าน พ.ต.ท.เทวราชษ์ เอื้อวงศ์ประเสริฐ รองผกก.สืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ กล่าวว่า จากการตรวจในที่เกิดเหตุใต้ต้นมะขามขนาดใหญ่หน้าบ้านของผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่พบรอยเลือดจำนวนมาก ใกล้กับจุดที่ฝังศพ รวมทั้งของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ประกอบด้วยจอบ มีดอีโต้ ฉลวมแทงปลา คาดว่า เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุผู้ตายอาจจะเมาและมีปากเสียงกันกับผู้ก่อเหตุ ทำให้ผู้ก่อเหตุซึ่งมีประวัติป่วยจิตเวช ไม่พอใจ ประกอบกับทั้งคู่เคยมีเรื่องหมางใจกันมาก่อน จึงได้เกิดเหตุสลดขึ้น โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ถือจอบอยู่ในมือ จึงได้นำตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.อำนาจเจริญ จากนั้นนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เบื้องต้น แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และจะสอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้าโหดน้าฆ่าหลานแทงด้วยฉมวกน้าแทงหลานขุดหลุมฝังศพฆ่าขุดหลุมฝังข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้