ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทารกน้อยถูกทิ้งในป่า สายรกยังคา ร้องลั่นคนช่วย ชาวเน็ตแห่สาปแม่ใจยักษ์

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 19:56 น.
  SHARE

  สุดสะเทือนใจ ทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้ง ร้องลั่นป่าท้ายหมู่บ้านโคกอ่าง จ.สกลนคร โชคดีชาวบ้านได้ยิน รุดช่วยทัน รีบนำส่ง รพ. ล่าสุดปลอดภัยแล้ว ชาวเน็ตแห่สวดยับ รุมสาปแช่งแม่ใจร้าย  

  จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวสุดสะเทือนใจในวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ชาวบ้านพบทารกน้อยแรกเกิดเพศหญิง ถูกนำมาทิ้งไว้ที่ชายป่าท้ายหมู่บ้าน บ้านโคกอ่าง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร มีเพียงแค่เสื้อและกระสอบเก่าๆ ห่อร่างเอาไว้ โชคดีที่ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องและช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกผยแพร่ในโลกโซเชียล มีผู้แชร์ส่งต่อนับ 10,000 ครั้ง และมีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย โดยส่วนใหญ่ต่างรุมด่าทอสาปแช่งแม่ใจร้าย และแสดงความสงสารต่อทารกน้อย

  วันนี้ (7 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามเรื่องดังกล่าว โดยพบกับ นางมะลิวัลย์ ศรีทิน ผู้ใหญ่บ้านโคกอ่าง เพื่อสอบสวนรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดย นางมะลิวัลย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 11.40 น. วันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเข้าพรรษา ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่บ้านก็ได้ยินชาวบ้านร้องบอกต่อๆ กันว่ามีเด็กทารกถูกนำมาทิ้งที่ท้ายหมู่บ้าน จึงพร้อมด้วยชาวบ้านหลายคนรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน ก็พบร่างทารกแรกเกิดถูกวางอยู่บนพื้น มีเพียงเสื้อและกระสอบเก่าๆ ห่อร่างกายเอาไว้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ายังมีชีวิตอยู่ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

  "ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงอยากให้แม่เด็กรีบมารับตัวลูกน้อยกลับไป เพราะเรื่องเช่นนี้ถือเป็นการผิดผีอย่างร้ายแรง" ผู้ใหญ่บ้าน กล่าว 

  ด้าน น.ส.พิศมัย มะธิเปนา หนึ่งในชาวบ้านที่เข้าไปช่วยทารกน้อย เล่าว่า มีชาวบ้านไปเรียกที่บ้านให้ไปช่วยดูเด็กถูกนำมาทิ้ง เนื่องจากตนเคยเรียนผู้ช่วยพยาบาล เมื่อไปถึงพบร่างทารกถูกห่อไว้ด้วยกระสอบปุ๋ยเก่าๆ มีเพียงขาโผล่ออกมาข้างเดียว จึงรีบเปิดดูก็พบว่าเป็นทารกเพิ่งคลอด ไม่น่าจะเกิน 1 ชั่วโมง ตามร่างกายยังมีคราบเลือดติดอยู่ ขณะที่สายสะดือถูกตัดออกแล้ว เมื่อเห็นว่ายังมีชีวิตอยู่จึงรีบอุ้มเด็กออกมาแล้วนำตัวไปเช็ดล้างทำความสะอาดคราบเลือด พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว 

  ต่อมาชาวบ้านได้นำผู้สื่อข่าวไปยังจุดที่พบร่างทารกน้อย ก็พบเสื้อเก่าๆ ที่มีร่องรอยคราบเลือด 2 ตัว ลักษณะเป็นเสื้อวัยรุ่นของผู้หญิง และกระสอบปุ๋ยเก่า 1 ใบ ส่วนหลักฐานอื่นๆ นั้นทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไปแล้ว อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามสอบถามอาการของเด็กที่ รพ.กุสุมาลย์ ได้รับการเปิดเผยเพียงว่า ขณะนี้ทารกอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ได้ทำการให้ยาฆ่าเชื้อเนื่องจากเป็นการคลอดนอกโรงพยาบาล เบื้องต้นอาการปลอดภัยดีแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทารกพบเด็กทารกทารกน้อยทิ้งทารกน้อยแม่ใจร้ายแม่ใจยักษ์สกลนครข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้