ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยายหลานกอดกันร้องไห้ กลับจากทำบุญเข้าพรรษา ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 17:03 น.
  SHARE

  ยายกอดหลานกันร้องไห้ กลับจากทำบุญเข้าพรรษา ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ข้าวของเสียหายหมด ขณะที่หลานทำงานไปรษณีย์ แวะมาหาข้าวให้ยาย เจอบ้านไฟไหม้ บอกยังไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 173 บ้านโพธิ์ศรีสุข หมู่ 11 ต.อิสาณ อ.เมือง รถดับเพลิงกว่า 10 คัน ได้ระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง ขณะที่ชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้วิ่งเข้าไปช่วยขนข้าวของออกมา แต่ก็สามารถนำออกมาได้ไม่กี่ชิ้น

  จากนั้นได้มี นางสาวชนาภัทร คานทอง อายุ 33 ปี ลูกเจ้าของบ้าน ทำงานไปรษณีย์บุรีรัมย์ ขับขี่รถจักรยานยนต์มาถึงระหว่างไฟกำลังลุกไหม้ และเมื่อเห็น นางเรียง คะเลารัมย์ 83 ปี ผู้เป็นยายอยู่ในสภาพปลอดภัย จึงวิ่งเข้ามาโผกอดด้วยความดีใจที่ยายไม่เป็นอันตราย และเสียใจที่ข้าวของภายในบ้านได้เสียหายทั้งหมด ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจชาวบ้านเป็นอย่างมาก

  น.ส.ชนาภัทร เล่าว่า วันนี้เป็นวันหยุด แต่ต้องไปส่งจดหมายที่ค้างให้เสร็จ ส่วนยายไปทำบุญที่วัดในวันเข้าพรรษา หลังจากส่งจดหมายในโซนนั้นเสร็จ ตั้งใจว่าจะไปหากับข้าวให้ยาย เพราะยายอยู่บ้านคนเดียว แต่เมื่อขี่รถมาถึงก็พบว่าบ้านไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหลังแล้ว ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะข้าวของถูกไฟไหม้เสียหายจนหมด

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านบุรีรัมย์เพลิงไหม้ยายกอดหลานร้องไห้สาวไปรษณีย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo